‘บิ๊กตู่’ ยังปฏิบัติหน้าที่นายกฯ เข้าทำเนียบรัฐบาลปกติ แม้ไม่มีการบรรจุวาระ
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม หลังประกาศวางมือทางการเมือง โดยลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ก่อนที่จะมีการประชุมสภาเพื่อโหวตตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในวันที่ 13 ก.ค.นี้ โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า การประกาศวางมือทางการของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นการประกาศผ่านทางเพจเฟซบุ๊กพรรครวมไทยสร้างชาติ และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยยังไม่ได้ยินจากปาก พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งต้องจับตาความเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ อย่างใกล้ชิด

โดยวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังคงเดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์เดินทางออกจากบ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.1 ทม.รอ.) เมื่อเวลา 09.10 น. และเดินทางถึงทำเนียบรัฐบาลในเวลา 09.23 น. ใช้เวลาเดินทาง 13 นาที ซึ่งในวันนี้รัฐบาลไม่ได้มีการบรรจุวาระอย่างเป็นทางการของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่อย่างใด โดยมีนายประทีป กีรติเลขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง พล.ต.วิระ โรจนวาศ หัวหน้าทีมกฎหมาย ทีมรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ และ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รอต้อนรับ
ทั้งนี้ ในวันที่ 13 ก.ค. เวลา 09.30 น. ซึ่งเป็นวันประชุมสภาเพื่อโหวตชื่อนายกรัฐมนตรีวันแรก พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดเดินทางเป็นประธานในพิธีทำบุญ และเปิดแพรคลุมป้ายอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของสำนักงบประมาณ ที่ห้องโถง ชั้น 1 อาคารสำนักงานแห่งใหม่ของสำนักงบประมาณ

