ด้อมส้มสุโขทัย นัดรวมตัว จุดเทียนส่องสว่างให้ กกต. ชี้พลัง 14 ล้านคนหนุน ‘พิธา’

ด้อมส้มสุโขทัย นัดรวมตัว จุดเทียนส่องสว่างให้ กกต. ชี้พลัง 14 ล้านคนหนุน ‘พิธา’

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มสนับสนุนพรรคก้าวไกล นัดรวมตัวกันบริเวณ สะพานพระร่วง ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย โดยในเพจเฟซบุ๊กก้าวไกลสุโขทัย ได้โพสต์ข้อความเชิญชวนชาวสุโขทัย จุดเทียนส่องสว่างให้ กกต. โดยนัดพร้อมกันจุดแรกที่สะพานพระร่วง เวลา 19.00-19.30 น.และจุดที่ 2 บริเวณกลางหมู่บ้าน ต.ป่าแฝกในเวลา 19.00-20.30 น. ซึ่งในเวลา 19.00 น. ที่บริเวณสะพานพระร่วง มีกลุ่มด่อมส้ม กว่า 50 คน ทยอยเดินทางมายังบริเวณสะพานพระร่วง และเริ่มมีการแจกจ่ายเทียนให้กับผู้ที่มาร่วมกิจกรรม และเริ่มจุดเทียน เมื่อเสร็จภารกิจต่างแยกย้ายเดินทางกลับบ้านด้วยความเรียบร้อย

นายสิงห์ ก้าวไกลสุโขทัย ผู้นำกลุ่มในการจุดเทียนส่องสว่างแสดงพลังประชาธิปไตย ให้ กกต.ในวันนี้ กล่าวว่า ทางกลุ่มสมาชิกพรรคก้าวไกล ได้มีการรวมตัวกันออกมาจัดกิจกรรมเล็กๆ เพื่อแสดงพลังให้รู้ว่าคนสุโขทัยส่วนหนึ่ง มาให้กำลังใจกับการเลือกนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ และเพื่อส่งผ่านไปยังคนอื่นๆ ที่เค้าขัดขวางขบวนการประชาธิปไตย ให้เค้ารู้ว่าอย่างน้อยคนสุโขทัยกลุ่มหนึ่ง และอีกหลายๆ กลุ่มที่ยังไม่ออกมา พร้อมสนับสนุนประชาธิปไตย

“อยากให้ช่วยกันสร้างประชาธิปไตยให้กับประเทศเรา เราอยากให้กำลังใจ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าเขาต้องต่อสู้ เพราะประชาชนเลือกไปถึง 14 ล้านกว่าเสียง มันเป็นพลังที่ต้องสู้ เพราะถ้าไม่สู้เขาจะเสียใจที่มอบหมายให้ไปแล้ว อยากให้กำลังใจนี้ไปถึงนายกพิธา ที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ และอยากบอกทุกคนที่เกี่ยวข้องในการเลือกตั้ง และการโหวดในวันพรุ่งนี้ว่า พลังของประชาชนในตอนนี้มากกว่า 14 ล้านแล้ว ประชาชนอยากเห็นรัฐบาล อยากเห็นนายกรัฐมนตรีคือนายพิธา มาทำงานบริหารประเทศ ซึ่งพวกตนที่มาในครั้งนี้ก็เพื่อส่งกำลังใจเป็นหลัก และเพื่อบอกต่อคนอื่นที่เกี่ยวข้องว่าอย่าขัดขวางให้ทุกอย่างเป็นไปตามขบวนการประชาธิปไตยที่เกิดขึ้นแล้ว”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image