‘ลุงศักดิ์-วรัญชัย’ รุมสวด ส.ว.-ส.ส. ไม่ฟังมติมหาชน จัดมอ’ไซค์ขี่ร่วมคาร์ม็อบ

‘ลุงศักดิ์-วรัญชัย’ รุมสวด ส.ว.-ส.ส. ไม่ฟังมติมหาชน จัดมอ’ไซค์ขี่ร่วมคาร์ม็อบ

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม สืบเนื่องกรณีนายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยนัดหมายชุมนุมคาร์ม็อบ #RespectMyVote ในวันนี้เวลา 13.00 น. เพื่อนำใบลาออกไปมอบให้ ส.ว.

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลาราว 12.30 น. นักกิจกรรมหลายรายเดินทางมาถึง อาทิ นายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร, นายเจษฎา ศรีปลั่ง คนรุ่นใหม่นนทบุรี, นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า รวมถึงป้านก และป้าบังอร นักเคลื่อนไหวภาคประชาชน

‘มติชน’ สัมภาษณ์ผู้ร่วมกิจกรรม โดยหนึ่งในนั้นคือ นายวีระวิทย์ รุ่งเรืองศิริพล หรือลุงศักดิ์ อายุ 63 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ผู้เคยบุกต่อย นายศรีสุวรรณ จรรยา

Advertisement

ลุงศักดิ์กล่าวว่า จุดประสงค์ที่มาวันนี้ เพื่ออยากถามหาความถูกต้องจากบรรดาผู้มีอำนาจทั้งหลาย ในครั้งนี้ประชาชนได้มีประชามติยกให้ฟากประชาธิปไตย พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย และพรรคร่วม 8 พรรค เป็นเสียงข้างมาก แต่เหตุใด ส.ว.ถึงไม่ทำตามกติกานั้น

“ขอเตือนจิตสำนึกบรรดา ส.ว.ทั้งหลาย ทุกท่านก็มีอายุกันมากหมดแล้ว ในประชาชนที่ลุงร่วมม็อบมา 3-4 มานี้ ท่าน ส.ว.อย่าเอากฎหมายมาตรา 112 มาอ้าง

ทำไมพวกคุณถึงไม่ใส่ใจเสียงประชาชน ดูถูกเสียงประชาชน

Advertisement

ยามเวลายังไม่เลือกตั้ง คุณบอกเสียงประชาชนนั้นมีค่า แต่หลังเลือกตั้ง ให้ฝ่ายประชาธิปไตย บริหารประเทศ ท่านกับบอกว่า 10 กว่าล้านเสียงพรรคก้าวไกล ไม่มีคุณค่า’’ ลุงศักดิ์กล่าว

ลุงศักดิ์กล่าวว่า ขอฝากถึงก้าวไกล ยอมรับเลยว่าเจออุปสรรคมากมาย แต่ด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่ยึดหลักความถูกต้อง ยึดหลักความเป็นจริง ไม่เอนเอียง ขอเป็นกำลังใจให้นายพิธา และฝ่ายประชาธิปไตยทุกท่าน

“ประชาชนพร้อมต่อสู้ไปกับท่าน พลังประชาชนเท่านั้นที่จะขจัดปัญหาเหล่านี้ได้ ถ้าหาก ส.ว.ยังฝืนมติประชาชน สู้ด้วยกันครับก้าวไกล และฝ่ายประชาธิปไตยทั้งหลาย” ลุงศักดิ์กล่าว

ด้านนายวรัญชัย โชคชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคเพื่อชาติ เดินทางมาพร้อมพวงหรีด เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยแต่งกายด้วยชุดสูท

“สาเหตุที่แต่งตัวใส่สูทมาวันนี้เพื่อต้องการสื่อถึง ส.ว. และ ส.ส. พวงหรีดที่นำมาในวันนี้ต้องการไว้อาลัย ส.ว.ลากตั้งที่เขาไม่หนุน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกฯ และพวก ส.ส.เก่าๆ ทั้งหลายที่ไม่ฟังเสียงประชาชน วันนี้นำรถจักรยานยนต์มา หากเขาเคลื่อนขบวนก็จะตามเขาไปกองทัพบก กองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจบลงที่ลานหอศิลป์ กทม.” นายวรัญชัยกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image