หน้าแรก การเมือง กบ ไมโคร ลั่น...

กบ ไมโคร ลั่นหมดเวลาตีกันเอง ชี้ 8 พรรคแน่นพอ ส.ว.ไม่ให้ผ่าน รอดูความเหลืออดของ ปชช.

21.07.23 | 13:50 น.
แฟ้มภาพ

กบ ไมโคร กร้าวหมดเวลาตีกันเอง ถ้า 8 พรรคแน่นพอ ส.ว.ไม่ให้ผ่านอีก รอดูความเหลืออดของ ปชช.

จากกรณีที่ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงขอโทษประชาชนที่พรรคก้าวไกลถูกสกัด ไม่สามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ รวมทั้งไม่สามารถทำให้ชื่อ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้รับการโหวตให้เป็นนายกฯครั้งที่ 2 ได้ ทั้งนี้ พรรคก้าวไกลจะเปิดโอกาสให้ประเทศ คือ พรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแทน

ไกรภพ จันทร์ดี หรือ กบ ไมโคร แสดงทรรศนะเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางเฟซบุ๊ก ไกรภพ จันทร์ดี เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมว่า ตั้งแต่รู้ผลเลือกตั้ง จำได้มั้ยว่าชาวเสรีนิยมโดนเจาะยางกันไปกี่ครั้งกี่เรื่องแล้ว มันเยอะจนจำไม่ไหวใช่มั้ยครับ

แต่มันไม่มีเรื่องไหนได้ผลเท่าทำให้แตก แยกกัน รวมพลังไม่ติด ต่างฝ่ายต่างคิดและห้ำหั่นกันทุกประเด็น โดยเฉพาะสร้างภาพมโนให้หมดความไว้วางใจต่อกัน

คนเขียนบทคงคิดว่าถ้ารู้ว่าง่ายงี้ ไม่เสียเวลาเล่นเรื่องอื่นหรอก

Advertisement

ใช้โทนี่เป็นแกนของเรื่องเหมือนที่เคยใช้นี่แหละ หมูตู้

ผมถามจริงๆ คนที่โดนแกงมาไม่รู้กี่ครั้ง โดนลอบฆ่าไม่รู้กี่หน ทั้งคาร์บอมบ์ บินบอมบ์ เอารถเข้าชน เอามือสังหารลอบยิง จนถึงพลัดบ้านพลัดเมืองทั้งพี่ทั้งน้อง คุณคิดว่าเขาจะยอมเป็นลูกหมาให้ใครหลอกจุ๊ขึ้นดอยไปปาดคอทิ้งง่ายๆ เหรอ ถามใจตัวเองดู ถ้าเป็นคุณคุณยอมโดนหลอกถึงตายอีกมั้ย ถ้าคุณบอกว่าฉันไม่โง่ ก็นั่นแหละ มันก็ไม่มีใครโง่เหมือนกัน

เพราะฉะนั้น หมดเวลามโนทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจ
รวมพลังให้ติดแล้วเดินหน้าพิสูจน์กัน
ถ้าจับขั้ว 8 พรรคแน่นปึ้ก ส.ว.ก็ไม่ยอมให้ผ่าน
อีกไม่นาน ความเหลืออดที่ประชาชนมีจะพุ่งตรงไปที่ สว. ยิ่งนานจะยิ่งหนักหน่วง

ฉะนั้น นี่ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะมาตีกันเอง เดินหน้าได้แล้วครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง