ถามให้แล้ว! เพจดังให้ประชาชนโหวต รอ ส.ว.หมดวาระ ก่อนตั้ง รบ.ได้หรือไม่ พบมติเป็นเอกฉันท์
จากกรณีที่พรรคเพื่อไทยแถลงข่าว หลังปรึกษาหารือแนวทางแก้ไขปัญหาวิกฤตและหาทางออกของประเทศร่วมกับพรรคภูมิใจไทย โดยมี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ร่วมแถลงข่าว
ตอนหนึ่งผู้สื่อข่าวถามว่า มีการเสนอว่าให้รัฐบาลรักษาการอยู่ไปอีก 10 เดือน จน ส.ว.พ้นวาระ นพ.ชลน่านกล่าวว่า ขอบคุณในข้อเสนอนั้น ถ้าเราเอาประเทศชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง ต้องถามว่าประเทศชาติและประชาชนเขายอมหรือไม่ 10 เดือน ที่จะมีรัฐบาลรักษาการยาวไปขนาดนั้น
ล่าสุดทางเพจ “Drama-addict” โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “มีนักข่าวถามว่าเป็นไปได้ไหม ที่จะชะลอการตั้งรัฐบาลไปสิบเดือน จนกว่า ส.ว.จะพ้นวาระ หมอชลน่านตอบว่าอันนี้ต้องถามประชาชน ว่าจะยอมมั้ยถ้าจะให้มีรัฐบาลรักษาการต่อเนื่องไปอีกสิบเดือน
ไหนๆ หมอชลน่านก็ถามละ ลองโหวตกันหน่อยว่ายอมมั้ย
กด รักเลย❤️ยอม
กด โกรธ😡 ไม่ยอม”
หลังจากโพสต์ไประมาณ 2 ชั่วโมง มีคนเข้ามากดแสดงความรู้สึกจำนวนมาก โดยในเวลา 17.30 น. พบว่ามีคนกดแสดงความรู้สึกกว่า 6 หมื่นคน กด รัก ซึ่งหมายถึงว่า “ยอม” ที่จะรอ ส.ว.อยู่จนครบวาระ จำนวน 5.4 หมื่นครั้ง และมีคนกดโกรธ ซึ่งหมายถึง “ไม่ยอม” จำนวน 555 ครั้งเท่านั้น
นอกจากนี้ ยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่น “ทนมาได้ตั้งเก้าปี นับประสาอะไรกะอีกสิบเดือน รอได้สบายค่ะ” “รอได้ค่ะ” “ยอมค่ะ อีกแค่ 10 เดือนเอง” “รอได้ค่ะ 10 เดือนแป๊บเดียว” เป็นต้น


