หน้าแรก Election Slide ธเนศวร์ ซัดมา...

ธเนศวร์ ซัดมากไป ถามแน่มาจากไหน เขี่ยพรรคอันดับ 1 แนะก้าวไกลอย่าถอย

22.07.23 | 22:27 น.

ธเนศวร์ ซัดมากเกินไป ลั่นก้าวไกลอย่าถอย ถาม ‘เพื่อไทย’ ทำไมรีบแถลง ‘ไม่เอา’ ก.ก.ให้เจ็บปวด

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ศ.ดร.ธเนศวร์ เจริญเมือง ศาสตราจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

“มากเกินไปครับ พากันไม่เอาพรรคที่ได้คะแนนเป็นที่ 1 ของประเทศ พวกคุณคิดว่าแน่มาจากไหนจึงไม่สนใจฟังเสียงของประชาชนเลยแม้แต่น้อย

เพื่อไทยก็เหมือนกันเอามาออกตอกย้ำๆๆๆๆๆ เหมือนจะยืมปากพรรคอื่นมาบอกดังๆๆๆว่าไม่เอาก้าวไกลๆๆๆๆๆ เหมือนกับว่าจะเป็นไปด้วยกันเสียแล้ว ผมเสนอก้าวไกลไม่ต้องถอยนะครับ อยู่สู้ต่อไป อยากไล่ก็ไล่ไป ก้าวไกลไม่สนใจ

ป.ล. ในการเจรจา หัวข้อที่ว่า จะเอาที่ 1 ใน 8 พรรคออกไปนี่มันแรงมากๆ ก็จัดรอบคุยกันใหม่ รีบออกมาเป็นข่าวตอกย้ำให้เจ็บปวดกันทั่วไปทำไม มันต้องค่อยๆๆคุยวงในกันหลายๆรอบ ยังไม่ควรรีบให้ข่าวตอนนี้ด้วยเรื่องแบบนี้ ซึ่งก็รู้กันอยู่ คือ ไม่เอาๆๆๆๆๆๆๆ”

Advertisement

ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามากดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

เช่นว่า

  • แล้วจะตั้งรธบ.ได้ยังไงคะ
  • ช่างกล้าทวนกระแสเสียงของประชาชน
  • ทำไมไม่คิดบ้างครับว่า ก.ก. ไปทำอะไรไว้ถึงไม่มีเพื่อนเลย? ขนาดเสรี ขนาดวันนอร เอาที่สะดวกนะครับ พท สู้โดดเดี่ยวสมัยก่อนแทบไม่มีใคร แหกปากเรื่องอยุติธรรมช่วย พท เลย
  • เห็นด้วยอย่างยิ่งครับอาจารย์
  • แล้วคราวที่แล้วเพื่อไทยก็ที่หนึ่งไม่ใช่เหรอครับ?
  • เมื่อไหร่ที่พรรคเพื่อไทยออกปากไล่ก้าวไกล..นั่นคือจุดสิ้นสุดหรือจุดจบเยื่อใยสัมพันธ์ที่เคยมี..ขออย่าได้เป็นเช่นนั้นเลยครับ