ทะลุวังบุกสาดแป้ง ‘เพื่อไทย’ ค้านจับมือพรรค 2 ลุง ‘ธรรมนัส’ รีบชิ่ง กลับไปแถลง พปชร.

พท.วุ่น บุ้ง ตะวัน หยก นำทีมเรียกร้องเพื่อไทย อย่าจับมือพรรค 2 ลุงตั้ง รบ. จี้เคารพเสียง ปชช.

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคเพื่อไทย (พท.) กำลังชื่นมื่น ซึ่งมีการหารือกันระหว่างแกนนำพรรค พท.และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อยู่นั้น ปรากฏว่าเมื่อเวลา 16.19 น. กลุ่มทะลุวัง อาทิ น.ส.ธนลภย์ หรือหยก น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือบุ้ง และสายน้ำ เดินทางมาที่พรรค พท.เพื่อเรียกร้องจุดยืน ไม่เอาเผด็จการ บอกมิ้นต์ช็อก จะไม่เหมือนเดิมหากร่วมจับมือพรรค พปชร. ก่อนสาดแป้งเป็นสัญลักษณ์ พร้อมประกาศว่าถ้ามีการยืนยันว่าจับมือกันตั้งรัฐบาลก็จะกลับมาทันทีอีก ไม่คิดว่าพรรค พท.จะเปลี่ยนจุดยืนได้เร็วขนาดนี้

“วันนี้ เราต้องการมาถามคำถามพรรคเพื่อไทยว่าคุยอะไรกันกับพรรคเผด็จการ เพราะเราไม่เอาพรรคทหารจำแลง หากต้องการที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องเข้ามาให้ถูกต้อง และยืนอยู่บนหลักการประชาธิปไตย อย่าหักหลังประชาชน ทุกคนไม่ใช่เพื่อนเล่น ภาษีของประชาชนไม่ใช่ให้พวกคุณเอามาขยำเล่นและทำร้าย วันนี้เราต้องการมาเรียกร้องและต้องการรู้ว่าคุณคุยอะไรกับพรรคทหารจำแลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งวานนี้ก็คุยกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถ่ายรูปยินดี กินมิ้นต์ช็อก วันนี้ก็ได้มาชิมแล้วรสชาติไม่ได้แย่ อร่อย กี่ศพที่ต้องตายจากโควิด-19”

Advertisement

“พรรคเพื่อไทยเองก็แถลงในสภาว่า ทำลายชีวิตประชาชน ถ้าพรรคเพื่อไทยต้องการที่จะเป็นนายกฯ อย่าทำกับประชาชนอย่างนี้ ประชาชนต้องได้ทางออก และต้องฟังเสียงประชาชน อย่าไปฟังเสียงเผด็จการขี้ข้าประชาชน หรือเอาเงินของประชาชนไปถลุงเล่น”

ทั้งนี้ ทางกลุ่มชูป้ายพร้อมคำถามว่าเห็นด้วยหรือไม่ถ้าพรรค พท.จับมือกับเผด็จการ พร้อมได้ทำสัญลักษณ์สาดแป้งเป็นการไม่เอาเผด็จการและ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรค พปชร. โดยทางกลุ่มได้เข้า มายังภายในที่ทำการพรรค พท.และห้องแถลงข่าวสื่อมวลชน พร้อมประกาศเสียงดังในการไม่เห็นด้วยที่พรรค พท.จะจับมือกับพรรคที่เป็นเผด็จการ

นอกจากนี้ การนำบางคนยังได้ทำการดื่มมิ้นต์ช็อก อีกส่วนหนึ่งได้ทำการเปลี่ยนเสื้อที่ตั้งโชว์อยู่ข้างพรรค พท.ข้อความว่า กู kult ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของพรรคจะขอร้องให้ทำการปลดออก

จากนั้นเวลา 16.40 น. ร.อ.ธรรมนัสและแกนนำพรรค พปชร. ได้เดินทางกลับออกไปบริเวณด้านหลังและแจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่าจะมีการแถลงข่าวด่วน ณ ที่ทำการพรรค พปชร.ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image