ร้านคาเฟ่หลายร้าน ประกาศงดขาย #เมนูหักหลังเพื่อน ‘ช็อกมิ้นต์’ ชี้ ช่วงนี้คนไม่กินแล้ว

ร้านคาเฟ่หลายร้าน ประกาศงดขาย #เมนูหักหลังเพื่อน ‘ช็อกมิ้นต์ ชี้ ช่วงนี้ คนไม่กินแล้ว

กำลังกลายเป็นปรากฎการณ์ในแวดวง คาเฟ่ ร้านกาแฟ ในหลายพื้นที่ ที่มีการแจ้งยกเลิกการขาย  “ช็อกมินต์” หลังจากเครื่องดื่ม “ช็อกมินต์” กลายเป็นเครื่องดื่ม สัญลักษณ์ทางการเมืองที่พรรคเพื่อไทย ใช้ เปิดบ้านต้อนรับ พรรคการเมืองต่างๆที่เดินทางมาตามเทียบเชิญ ในหารือการเดินหน้าโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

เริ่มต้น ด้วยร้าน ‘DeerBunnyเค้กโฮมเมด‘ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ด่วน! ทางร้านของเรายกเลิกเมนู “ช็อกมินต์” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

Advertisement

และได้พร้อมตอบกลับชาวเน็ตที่เข้ามาแชร์และคอมเมนต์หลายข้อความ เช่น “เชื่อว่าหลายคนตอนนี้ คงไม่อยากกินแล้วครับ ขอปิดไป 1 เมนูละกันเน้อออ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง สูงสุดดอยอินทนนท์เลยเจ้าา”

“ถ้าลูกค้าสั่งผ่านแอพ ระบบจะกดยกเลิกแบบอัตโนมัติมือครับ”

“ช่วงนี้ คนไม่กินแล้ว … ดีมานด์จะลดลง ต้องมาคิดละว่าจะสต็อควัตถุดิบ หรือ จะปิดเมนูนี้ไปเลย ผมคิดไปคิดมา 1 วินาที คำตอบคือ ปิดเลยดีกว่าครับ

“ขอบคุณหลายๆท่านที่ “เห็นชอบ” นะครับ เราแค่ไม่อยากสต็อคของเพิ่ม ถ้าซื้อวัตถุดิบมาแล้ว ขายไม่ได้เลย ภาระก็ตกอยู่ที่เรา ดังนั้นเจ้าของร้าน ลองวิเคราะห์ดูที่การรักษาสมดุลย์ วัตถุดิบ กับ กำลังซื้อ ของตัวเองด้วยนะครับ”

 

นอกจากทั้งนี้ยังมีอีกหลายคนเฟ่ ได้ออกมาแจ้งต่อลูกค้าเพจว่ายกเลิกขายเมนูดังกล่าวอาทิเช่น

เพจเฟซบุ๊ก MaruCha Thailand – ชานมไข่มุก19บาท โพสต์ข้อความ มันจบแล้วครับ งดขายโกโก้มินท์ 1 อาทิตย์ พร้อมภาพ โกโก้มินท์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้าไปกดไลก์และยังแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image