ครม.ชง เพิ่ม 31 ก.ค.วันหยุดยาว หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

ครม.ชง เพิ่ม 31 ก.ค.วันหยุดยาว หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยวันเดียวกันนี้ยังคงใช้ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ในการประชุม เนื่องจากห้องประชุม ครม.เดิมที่ตึกสันติไมตรี มีการเตรียมพื้นที่จัดงานสโมสรสันนิบาต ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลาการประชุมเนื่องจากติดภารกิจ รวมถึง น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ ลาการประชุมเช่นกัน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวทักทายสื่อมวลชนก่อนการประชุมว่า สวัสดี เมื่อถามว่า วันนี้จะมีการเสนอต่อที่ประชุม ครม.เพิ่มวันหยุดต่อเนื่องในวันที่ 31 ก.ค.เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เดี๋ยวรอฟังการประชุม ครม.

ด้านนางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวยอมรับว่า วันเดียวกันนี้จะมีการเสนอต่อที่ประชุม ครม. วันที่ 31 ก.ค.เป็นวันหยุดราชการเพื่อให้เป็นวันหยุดต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ขอให้รอมติ ครม.วันเดียวกันนี้ว่าจะมีความเห็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงาน การเสนอพิจารณากำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษประจำปี 2566 (เพิ่มเติม) วันที่ 31 ก.ค.66 จะทำให้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.-2 ส.ค. รวม 6 วัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image