ผบ.ทสส. ชี้ขอดูภารกิจก่อน ตัดสินใจร่วม ‘โหวตนายกฯ’ รอบ 3 ‘บิ๊กบี้’ อมยิ้มไม่ตอบ

ผบ.เหล่าทัพ ขอดูภารกิจก่อนตัดสินใจร่วมโหวตเลือกนายกฯ รอบ 3 หรือไม่ ด้าน ‘บิ๊กแก้ว’ สั่งเหล่าทัพเตรียมกำลังพล เครื่องมือ และยุทโธปกรณ์ให้พร้อม เตรียมรับสถานการณ์อุทกภัยที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) กล่าวภายหลังการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ถึงกรณีการไปประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในคราวต่อไปว่า “ดูตามภารกิจ”

เมื่อถามว่า นายอานนท์ นำภา นักเคลื่อนไหว ออกมาระบุว่าการเลือกนายกรัฐมนตรีก็มีความสำคัญเช่นกัน พล.อ.เฉลิมพลปัดตอบคำถาม

ขณะเดียวกันสื่อมวลชนได้พยายามสอบถาม พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ว่าจะไปร่วมประชุมรัฐสภาหรือไม่ เจ้าตัวได้แต่ทำหน้านิ่ง พร้อมอมยิ้ม

Advertisement

สำหรับการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพครั้งที่ 5/2566 ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้มอบนโยบายให้เหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2566 อย่างเต็มขีดความสามารถและสมพระเกียรติ พร้อมทั้งปลูกฝังกำลังพลทุกนายให้มีความจงรักภักดี ปกป้องพิทักษ์รักษาและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอดจนให้ทุกหน่วยบูรณาการการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน ในการเสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัย และความสงบสุขให้กับประชาชนในประเทศ

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้เน้นย้ำให้เหล่าทัพสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีในทุกระดับและทุกด้านกับนานาประเทศ เพื่อสนองตอบนโยบายของรัฐบาลในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ และความร่วมมือด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศ อีกทั้งให้มีการพัฒนาเสริมสร้างศักยภาพด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ ให้มีความพร้อมเผชิญภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และยังได้สั่งการให้เหล่าทัพจัดเตรียมกำลังพล เครื่องมือ และยุทโธปกรณ์ให้มีความพร้อม เพื่อเตรียมรับสถานการณ์อุทกภัยที่อาจเกิดขึ้น อันเป็นการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยได้อย่างทันต่อสถานการณ์และมีประสิทธิภาพ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image