ส.ว.ประภาศรี ฮึ่มฟ้องกลับเรืองไกร ร้องสอบทรัพย์สิน ทำให้เสียชื่อเสียง มั่นใจแจงได้หมด

‘ประภาศรี’ สวน ‘เรืองไกร’ ร้องสอบทรัพย์สิน ทำให้เสียชื่อเสียง มั่นใจแจงได้หมด ฮึ่มฟ้องกลับ

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม นางประภาศรี สุฉันทบุตร สมาชิกวุฒิสภา (สว.) หนึ่งใน ส.ว.13 คนที่ลงมติสนับสนุนให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) และ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปยื่นเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบการแสดงบัญชีทรัพย์สินว่า พอเราโหวต ไม่ตรงกับคนส่วนใหญ่ก็ถูกแกล้ง เพราะที่มีการส่งเรื่องไปป.ป.ช.ก็มีแต่กลุ่มพวกที่ลงมติแบบเดียวกัน

“สิ่งที่เกิดขึ้น รู้สึกไม่เป็นธรรมอย่างมาก ทำไมเลือกส่งเรื่องเฉพาะ ส.ว. 6 คนตามที่เป็นข่าว และคิดว่าทำไมมีการปล่อยโอกาสให้คนที่ไปร้องเรียนมากไป คือทำไมมีแต่พวกหน้าเดิมๆ ไปร้องเรียนแบบนี้ และร้องได้เรื่อยๆ ประชาชนก็เริ่มเบื่อคนที่ร้องเรียนแบบนี้ “นางประภาศรีกล่าว

นางประภาศรี กล่าวต่อว่า หากร้องเรียนไปแล้วต่อมาพบว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ควรฟ้องกลับได้ และควรมีระเบียบว่าการร้องเรียนคนที่ร้องเรียน ร้องให้ตรวจสอบได้กี่คน ร้องได้กี่ครั้ง ไม่ใช่ให้ร้องไปได้เรื่อยๆ ตามที่เขาต้องการ ส่วนประเด็นที่ถูกร้องไปทั้ง 3 จุด มั่นใจว่าชี้แจงได้หมด เพราะเป็นคนที่ทำอะไรถูกต้อง ตอนยื่นบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน ต่อ ป.ป.ช.ก็ให้นักกฎหมาย และนักบัญชีมาพิจารณาให้ก่อนจะส่งให้ ป.ป.ช. และคิดว่า ป.ป.ช.ก็คงจะลงโทษคนที่ต้องการมาโกง คนทุจริต แต่หากคนไหนขาดส่งเอกสารเล็กน้อย คิดว่า ป.ป.ช.ไม่น่าเอามาเป็นประเด็น คนที่ไม่ได้มีเจตนาจะโกง ไม่น่าจะโดน

Advertisement

“ซึ่งคนที่ไปร้อง ก็ทำให้เราเสียชื่อเสียง แต่ก็ไม่อยากไปมีปัญหากับเขา แต่การที่โดนแบบนี้ ก็ทำให้เครียดเหมือนกัน ถึงแม้ไม่ผิด แต่ก็เสียชื่อเสียงแล้วอย่างนี้ เขาจะชดเชยอะไรให้เรา เลขานุการส่วนตัวที่ดูแลเรื่องเอกสารที่ส่ง ป.ป.ช. เจอแบบนี้เขาถึงกับเครียด ต้องเข้าโรงพยาบาล และอยากถามว่า คนที่ไปร้องจะมารับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้หรือไม่ และยืนยันได้ว่า สามารถชี้แจงได้ถูกต้อง มั่นใจเราไม่ผิด ตอนนี้ก็กำลังดูอยู่ว่าจะทำอย่างไร เพราะทำให้เราเสียชื่อเสียง ไม่อย่างนั้นก็จะไปทำกับอีกหลายคน” นางประภาศรี กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image