รทสช. กำชับ ส.ส.นราฯ ลงพื้นที่เหตุโกดังดอกไม้ไฟระเบิด เร่งประสานหน่วยงานช่วยเหลือ ปชช.

รทสช. กำชับ ส.ส.นราฯ ลงพื้นที่เหตุโกดังดอกไม้ไฟระเบิด เร่งประสานหน่วยงานช่วยเหลือ ปชช.

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุการณ์โกดังเก็บดอกไม้ไฟเพื่อจำหน่ายและส่งออกไปยังประเทศมาเลเซียเกิดการระเบิด บริเวณตลาดมูโนะ หมู่ 1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค และ ส.ส.พรรค รทสช.ทุกคน มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยนายพีระพันธุ์ได้กำชับให้ตนลงพื้นที่ไปช่วยดูแลความเดือดร้อนในเบื้องต้นแม้ว่าจะไม่ใช่เป็นเขตเลือกตั้งที่ตนลงรับสมัคร ส.ส. แต่อะไรช่วยเหลือได้ให้เร่งช่วยเหลือไปก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

นายวัชระกล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติไม่ได้นิ่งเฉย ให้ตนส่งเครื่องมือเครื่องใช้ไปช่วยในพื้นที่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องช่วยเหลืออยู่แล้ว เนื่องจาก นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ.นราธิวาส ต้องรับผิดชอบคนทั้งจังหวัดอยู่แล้ว การทำงานจึงประสานกันได้ง่ายขึ้น ความช่วยเหลือส่งถึงมือประชาชนแน่นอน ทั้งเครื่องอุปโภค บริโภค ในเบื้องต้นจะส่งน้ำดื่ม และถุงยังชีพไปช่วยเหลือก่อน จากนั้นจะเป็นการซ่อมแซมบ้านเรือน เนื่องจากชาวบ้านเดือดร้อนมาก บ้านเรือนพังราบจากแรงระเบิด

“ชาวบ้านในเขตตลาดมูโนะเคยถูกน้ำท่วมมาหลายครั้ง ปีนี้มาเจอเหตุดอกไม้ไฟระเบิดอีกเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด สงสารชาวบ้าน จึงนิ่งนอนใจไม่ได้ต้องเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน” นายวัชระกล่าว

Advertisement

ส.ส.นราธิวาส พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวอีกว่า พื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นเขตล่อแหลม เนื่องจากติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน มีหลายอย่างที่ต้องดูแลควบคุมเป็นพิเศษ หลังจากนี้จะได้ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างเข้มข้นเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image