‘บิ๊กป้อม’ ร่วมพิธียกช่อฟ้า ยิ้มกว้าง แฟนคลับตะโกนเชียร์สู้ๆ เรียกนายกฯคนที่ 30

‘บิ๊กป้อม’ ร่วมพิธียกช่อฟ้า ยิ้มกว้าง แฟนคลับตะโกนเชียร์สู้ๆ เรียกนายกฯ คนที่ 30

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่วัดโพสพผลเจริญ ปทุมธานี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานในพิธียกช่อฟ้า อุโบสถวัดโพสพผลเจริญ โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ร่วมด้วย โดยมีประชาชนมารอให้การต้อนรับ ขอถ่ายรูป รวมถึงนำผ้าขาวม้า มาผูกที่เอว พร้อมตะโกนบอกให้สู้ๆ และเรียกนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ซึ่ง พล.อ.ประวิตร มีสีหน้าสดชื่น ยิ้มแย้มแจ่มใส

โดยเวลา 13.19 น. ซึ่งเป็นฤกษ์ยกช่อฟ้า พล.อ.ประวิตร พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส และนายสุรทิน เดินไปหน้าอุโบสถ เพื่อทำพิธียกช่อฟ้าอุโบสถ โดยระหว่างนั้น ผู้สื่อข่าวสอบถาม ร.อ.ธรรมนัสว่า ขอพรอะไร ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ขอให้มีความสุข หลังจากนั้น นายสุรทินเดินมาพูดข้างๆ ร.อ.ธรรมนัสว่า “ขอให้นายป้อมได้เป็นนายกรัฐมนตรี”

ขณะที่ พล.อ.ประวิตรได้ปลูกต้นพะยูง ไม้มงคล และร่วมพิธีเสริมดวงชะตา โดยพระเจ้าพิธี ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายพระวัดป่า ได้ให้พระทันตธาตุ หรือฟันของพระพุทธเจ้า แก่ พล.อ.ประวิตรนำมาอธิษฐานจิตให้สำเร็จในสิ่งที่ปรารถนา

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image