‘เสรี’ แจ้งดำเนินคดี ‘กลุ่มโมกหลวงฯ’ หลังบุกติดใบปลิว ตลาดเสรี 2 โจมตี ส.ว. ย้ำไม่กระทบโหวตนายกฯ 4 ส.ค.นี้
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในนามกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ นำโดย นายโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง หรือ เก็ท แจกและติดใบปลิวที่บริเวณตลาดเสรี และสำนักงานตลาดเสรี 2 ถนนเจริญกรุง (แยกถนนตก) เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ช่วงที่กลุ่มดังกล่าวทำกิจกรรมในตลาด ตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ และได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่ดูแล จึงรีบเข้าไปดู แต่ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 1 ชั่วโมง เมื่อไปถึงจึงไม่เจอผู้ทำกิจกรรมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสอบรายละเอียดแล้ว ตนจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีฐานบุกรุก และกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี
“กลุ่มคนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นพวกที่ต่อต้าน ส.ว.อยู่แล้ว ซึ่งการที่คนพวกนี้ทำกิจกรรมติดป้ายประกาศเต็มตลาด แจกใบปลิวโจมตี ส.ว.นั้นทำให้กลุ่มผู้ค้าในตลาดตกใจ” นายเสรีกล่าว
เมื่อถามว่า กิจกรรมดังกล่าวสร้างความกังวลหรือมีผลกระทบต่อการโหวตนายกฯ หรือไม่ นายเสรีกล่าวว่า ไม่กลัว ไม่เกรงใจ และไม่มีผลกระทบต่อการโหวตนายกรัฐมนตรี วันที่ 4 สิงหาคมนี้ ส่วนจะตัดสินใจโหวตอย่างไรต้องรอความชัดเจนจากพรรคแกนนำตั้งรัฐบาลว่าจะเสนอชื่อใครต่อที่ประชุมรัฐสภา

