แห่ขันหมาก สู่ขอถึง ก.ก. ขบวนคาร์ม็อบคล้องใจ คล้องมาลัย ส.ส.โรม

แห่ขันหมาก สู่ขอถึง ก.ก. ขบวนคาร์ม็อบคล้องใจ คล้องมาลัย ส.ส.โรม

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม บริเวณแยกอโศกมนตรี เขตวัฒนา แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นัดหมายชุมนุมคาร์ม็อบ “แห่มาลัยวิวาห์คล้องใจ” ยื่นรายชื่อประชาชน คล้องใจ 8 พรรคการเมืองประชาธิปไตย ให้จับมือแน่น

โดยเวลา มีการเคลื่อนขบวน จากแยกอโศกมนตรี สู้ที่ทำการพรรคเพื่อไทย และก้าวไกล

บรรยากาศเวลา 14.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าตึก O AI Tower ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง มีประชาชนมารอยต้อนรับขบวนรถแห่มาลัยวิวาห์คล้องใจ พร้อมขันหมากจำนวนมาก โดยส่งเสียงบีบแตรเเสดงสัญลักษณ์เป็นระยะ เตรียมยื่นรายชื่อประชาชนพร้อม สนับสนุน 8 พรรคร่วมจับมือแน่น สามัคคีไม่แตกขั้ว-ข้ามขั้ว จน ส.ว. หมดราวะ

Advertisement

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ได้อำนวยความสะดวกให้เเก่ขบวนคาร์ม็อบที่มาเยือน พรรคเพื่อไทยและก้าวไกล

เวลา 14.30 น. ขบวนรถแห่มาลัยวิวาห์คล้องใจ คาร์ม็อบได้เดินทางมาถึง ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ตึก OAL tower โดยมีประชาชน ทยอยเดินทางมาถึงเป็นระยะๆ ทั้งนี้ แนวร่วมธรรมศาสตร์ แต่งชุดไทยสีชมพู ขาว เตรียมจัดขันหมากไปสู่ขอ พร้อมต้นกล้วย

“ขอให้ 8 พรรค จับมือให้มั่น ไม่จับขั้วเผด็จการ เรายืนยันว่า พรรคเพื่อไทย ก้าวไกล คือมิตรสหาย ฝ่าฝันอุปมาด้วยกัน อย่างไรก็ตาม เรายังมีสายเลือดเดียวกัน ที่ถูกกระทำโดยเผด็จการ” นายธัชพงศ์กล่าว

Advertisement

จากนั้น เวลา 14.40 น. ตัวแทนแนวร่วมธรรมศาสตร์ นำโดย บูม เดินนำขบวนขันหมากสู่พรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล โดยมี นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ รอต้อนรับ ทั้งนี้ ระหว่างเคลื่อนขบวน มีการสาดเสียง โห่ฮิ้ว ฮิ้วโห่ ฮิ้วโห่ ฮิ้วโห่ ไปพร้อมกัน

นอกจากนี้ ยังมีนักกิจกรรมกลุ่มอื่นๆ อาทิ น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มนักเรียนเลว, นายโสภณ ฤทธิ์ธำรง หรือเก็ท นักกิจกรรมกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ และ น.ส.แทนฤทัย แท่นรัตน์ หรือพิมพ์ นำขันหมากเดินเท้าเข้าไปสู่ขอที่พรรคก้าวไกล เป็นพรรคแรก

บูม แนวร่วมธรรมศาสตร์ นำหนังสือไปยื่นให้กับตัวแทนพรรคก้าวไกล ก่อนกล่าวว่า วันนี้ทางแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้รวบรวมรายชื่อประชาชนที่อยากให้พรรคฝ่ายประชาธิปไตยจับมือกัน สามัคคีกันไม่แตกขั้ว ไม่แยกข้างจนกว่า สว. สมาชิกวุฒิสภาทจะหมดอำนาจ

“ในช่วงเวลาขณะนี้ เป็นช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ ดังนั้นอยากให้พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยจับมือกันให้แน่น ที่ได้รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับพี่น้องประชาชนที่ให้ก่อนการเลือกตั้ง และได้นำรายชื่อมามอบให้กับตัวแทนพรรคก้าวไกล ได้มีการทำโพล และผลออกมากว่า 90% ผลออกมาว่าอยากให้พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยจับมือกันให้แน่น

ที่สำคัญประชาชนยอมได้อีก 8 เดือนให้ สว.หมดอำนาจ 9 ปียังรอมาแล้ว ประชาชนไม่อยากอยู่กับรัฐบาลพันธุ์ผสม และนำรายชื่อมาให้ตัวแทนพรรคก้าวไกล” บูมกล่าว

ทั้งนี้ นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชี รายชื่อพรรคก้าว ออกมารอรับจดหมาย ก่อนกล่าวกับผู้ชุมนุม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image