หมดใจ! คนเสื้อแดงเชียงใหม่ ‘ถอดเสื้อ’ เผาทิ้ง ลั่นผิดหวัง ‘ส.ว.-เพื่อไทย’ หักหลังปชช.

คนเสื้อแดงเชียงใหม่ สุดทน ถอดเสื้อแดงเผา พร้อมทำพิธีเผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง ส.ว. และ พท. หักหลังประชาชน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม กลุ่ม We The People จัดกิจกรรม “ยืนหยุดทรราช” เชียงใหม่ เป็นสัปดาห์ที่ 59 ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ มีนักกิจกรรมกว่า 10 คน ยืนถือป้ายข้อความปลดปล่อยเพื่อนเรา ยืนหยุดขัง ยกเลิก ม.112 และชู 3 นิ้ว โดยประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านหลายคัน บีบแตรส่งสัญญาณ บางคนก็เปิดกระจกและชูสามนิ้วออกมา

ต่อมาในเวลา 18.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่ ได้นัดหมายมาร่วมตัวกันที่ข่วงประตูท่าแพ พร้อมนำเสื้อแดง ที่เป็นสัญลักษณ์การต่อสู้และสนับสนุนพรรคเพื่อไทย มาเผาทำลาย และพิธีเผาพริกเผาเกลือสาปแช่งตามความเชื่อของชาวล้านนา หลังไม่พอใจที่พรรคเพื่อไทยฉีกเอ็มโอยูกับ 8 พรรคร่วม เพื่อไปจับมือจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม ที่เคยทำรัฐประหาร และสืบทอดอำนาจ

นายสุดใจ ธรรมกุล อายุ 85 ปี อดีตคนเสื้อแดงเชียงใหม่ กล่าวว่า วันนี้กลุ่มคนเสื้อแดงที่คับแค้นใจนัดกันนำเสื้อแดงมาเผา และทำพิธีเผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง ส.ว.และพรรคเพื่อไทย ที่โกหกหลอกลวง เห็นประชาชนเป็นคนโง่ ไม่ร่วมมือกับฝ่ายประชาธิปไตย หันไปจับมือกับฝ่ายตรงข้าม

ตนเองเคยต่อสู้ร่วมกับคนเสื้อแดง ตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย ตั้งแต่ปี 2552 ทุกครั้งที่มีการเรียกระดมคนเพื่อไปร่วมต่อสู้ที่กรุงเทพ ก็ไปทุกครั้ง ตอนนั้นรู้สึกว่ารักและศรัทธาในตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ทำเพื่อประชาชน แต่กลับโดนกลั่นแกล้ง แต่ล่าสุดสิ่งที่พรรคเพื่อไทยกระทำ ถือเป็นการหักหลัง ทำให้คนเสื้อแดงเสียความรู้สึกมาก

ด้าน นางสาวทิพย์ อายุ 22 ปี นักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังกับพรรคเพื่อไทยมาก เป็นนางแบกสนับสนุนพรรคมาตลอด เพราะหวังจะให้ไปจับมือกับก้าวไกล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image