‘นราพัฒน์’ ชี้วันนี้ ปชป.แพ้ภัยตัวเอง ยกพรรคอื่นเช้าลาออกบ่ายได้หัวหน้า เหน็บอย่าหวงพรรคไม่ยอมส่งไม้ต่อ
เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม เวลา 11.14 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคเหนือ กล่าวภายหลังประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ล่ม ว่า เรื่องนี้เป็นความรับผิดชอบของสมาชิก ตนอยากเรียกร้องให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ คิดถึงพรรค และรักพรรคให้มากๆ การทำลายองค์ประชุม และการไม่มาร่วมประชุม ทั้งที่เป็นหน้าที่แต่ไม่มา และทำให้องค์ประชุมไม่ครบ ทำให้การประชุมล่ม ให้สังคมมองว่าพวกเรามีปัญหากัน คิดว่าจะทำให้พรรคแย่ลงไป จึงอยากเรียกร้องให้มาใช้สิทธิและหน้าที่ของตัวเอง ท่านรักใครชอบใคร สนับสนุนใคร เป็นสิทธิหน้าที่ของท่าน ในการจัดประชุมใหญ่ แต่การรักษาองค์ประชุมในการจัดประชุมใหญ่ ไม่ใช่จัดกันง่ายๆ ทุกครั้งมีค่าใช้จ่าย ในการจัด เพื่อให้สมาชิกมาประชุมร่วมกันให้ครบ
เมื่อถามว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรค ระบุว่า มีการเล่นการเมืองภายในพรรค ทำให้องค์ประชุมล่ม นายนราพัฒน์กล่าวว่า ตนคิดว่าเป็นจิตสำนึกและเป็นหน้าที่ของสมาชิก ที่จะต้องสร้างให้พรรคแข็งแรง และเป็นเอกภาพ ซึ่งอดีตหัวหน้าพรรคหลายคนก็ออกมาระบุว่า สาเหตุที่ทำให้พรรคตกต่ำเป็นเพราะพรรคไม่มีเอกภาพ ไม่สามัคคีกลมเกลียวกัน ไม่ยึดมติพรรคและถ้าหากแพ้โหวตแล้ว บอกว่าไม่ให้ความร่วมมือ ไม่เดินตามมติ ไม่มีวินัย ก็ต้องถามกลับว่า ประชาธิปไตยในพรรคคืออะไร
“ผมอยากให้คิดถึงพรรคไม่ว่าจะเป็นคนเก่าหรือคนใหม่ คิดถึงพรรคให้มากกว่าตัวบุคคล ว่าสิ่งที่ทำกันอยู่ตอนนี้ ท่านคิดว่าท่านชนะ คนชนะคือใคร คนแพ้คือใคร พรรคประชาธิปัตย์ที่แพ้ วันนี้แพ้ภัยตัวเอง เพราะเราขาดความสามัคคี หวงพรรคไม่ยอมส่งไม้ต่อให้คนรุ่นถัดไป แล้วเราจะตามพรรคอื่นได้อย่างไร เขาไปถึงไหนกันแล้ว พรรคอื่นเช้าลาออกบ่ายได้หัวหน้าพรรคแล้ว ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ 2 ครั้งแล้วยังไม่ได้หัวหน้าพรรคเลย แล้วประชาชนจะฝากความหวังกับพรรคประชาธิปัตย์ได้อย่างไร ยืนยันว่าผมรักพรรค วันนี้เรายังไม่ได้หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคเลย แล้วพรรคจะเดินต่อกันได้อย่างไร ส่วนการร่วมรัฐบาลหรือไม่ร่วมคนละเรื่องกัน” นายนราพัฒน์กล่าว

