ก้าวไกล ยังไม่เคาะโหวตนายกฯ ให้การบ้าน ส.ส. ถามความเห็นประชาชนก่อน
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ตึกไทยซัมมิท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล รวมถึง ส.ส.ของพรรคในวันเดียวกันนี้ ยังไม่มีการหารือ เรื่องมติโหวตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองก็ยังไม่นิ่ง
โดยตอนนี้ทางพรรคจะเน้นการทำงานของสภา ในวันที่ 9 สิงหาคม พรรคก้าวไกลจะยื่นชุดกฎหมายเปลี่ยนประเทศประกอบด้วย การปลดล็อกท้องถิ่น การป้องกันการทุจริต และการโอบรับความหลากหลาย รวมทั้งหมด 9 ร่าง โดยที่ประชุมให้ ส.ส.ไปรับฟังความเห็นของประชาชนในพื้นที่ ถึงทิศทางการโหวตนายกฯ
ส่วนกรณี พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล เปิดเผยก่อนการประชุมว่า การประชุมวันนี้เพื่อเตรียมความพร้อม และการลงคะแนนความเห็นต่างๆ ในมติของพรรค รวมถึงการโหวตนายกฯพรรคเพื่อไทย นั้นเป็นความเห็นส่วนตัวของ พล.ต.ต.สุพิศาลเท่านั้น ยังไม่ใช่มติพรรค และในวันนี้ไม่มีการหารือในประเด็นนี้ทั้งสองวง

