แนวร่วมมธ. ส่องไฟหน้า ‘เพื่อไทย’ ให้ทางปชต. เสื้อแดงถอดเสื้อเผา ครวญยิ่งรักยิ่งเจ็บ

แนวร่วมมธ. พรึบหน้าเพื่อไทย ชวนส่องไฟให้ทางปชต. เสื้อแดงถอดเสื้อเผา ซัดเหมือนโดนหักหลัง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม ที่บริเวณฟุตปาธ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ด้านหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุมจากกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ทยอยเดินทางมาร่วมทำกิจกรรม เปิดแคมเปญ “ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย” ร่วมกันส่องแสงสว่างนี้ให้ถึงหัวใจของสมาชิกพรรคเพื่อไทย เพื่อเรียกขานมโนธรรม ความยึดมั่นในจิตวิญญาณประชาธิปไตย และคำสัญญาที่ให้ไว้แก่ประชาชน

โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุมด้วย ซึ่งผู้ชุุมนุมบางส่วนถือป้ายเขียนข้อความคัดค้านการจัดตั้งรัฐบาลของพรรค พท. ที่เริ่มมีความชัดว่าจะเปิดรับพรรค 2 ลุง คือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เข้ามาร่วมรัฐบาลด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพรรค พท. นำแผงเหล็กมากั้นบริเวณทางเข้า-ออกอาคารที่ทำการพรรค พร้อมกับกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยโดยรอบ โดยขอความร่วมมือไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามายังที่ทำการพรรค พท.

Advertisement

ขณะที่เวลา 18.40 น. สตรีเสื้อสีแดงรายหนึ่งกล่าวว่า เหมือนโดนหักหลัง ยิ่งรักยิ่งเจ็บ

ต่อมาเวลา 18.50 น. กลุ่มผู้ชุมนุมถอดเสื้อแดง ยกเว้นหมวกที่มีลายเซ็นของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อความผิดหวังต่อพรรค พท.ในการจัดตั้งรัฐบาล โดยได้นำเสื้อแดงมากองรวมกันและจุดไฟเผาบริเวณฟุตปาธด้านหน้าพรรค พท.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image