‘เศรษฐา’ หวังเพื่อไทยคุมกระทรวงท่องเที่ยว-กีฬา กำชับห้ามเลื่อนจัดอินดอร์เกมส์อีกแล้ว
นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยนั้นจะได้เก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมมองว่านี่คือกระทรวงที่มีความสำคัญ
นายเศรษฐา ตอบคำถามสื่อมวลชนก่อนเกม “รีโว่ ไทยลีก 2023/24” นัดเปิดสนามที่ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เสมอกับ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-2 ที่สนามบุณยะจินดา ในประเด็นที่ว่า จะได้เก้าอี้รัฐมนตีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาหรือไม่ ซึ่งนายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นกระทรวงสำคัญ ท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น ส่วนกีฬาช่วยจิตใจประชาชน ดังนั้น มั่นใจว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะได้อยู่ในการดูแลของพรรคเพื่อไทย แต่ไม่อยากพูดล้ำหน้าไป ให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาล แต่นับเป็นกระทรวงลำดับต้นๆ สำคัญทั้งเศรษฐกิจและจิตใจ บอลไทยชนะ มีแต่รอยยยิ้ม
แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ตอนนี้ทราบมาว่าทีมไทยลีก 3 ต้องหาเงินกันเอง ถ้าหากเพื่อไทยโชคดีได้เป็นรัฐบาลการพัฒนาบอลรากหญ้าคือสิ่งสำคัญ นโยบายกีฬาสำคัญ โดยเฉพาะฟุตบอล กีฬาที่มีคนนิยมชมชอบมากสุดในประเทศ ถึงจะเดินทางมาชมเกมไทยลีกที่อยู่บนสุดของปิรามิด แต่ที่สำคัญที่สุดคือรากฐานอย่างบอลเยาวชนต่างหาก
นายเศรษฐา กล่าวปิดท้ายว่า ในเดือนหน้าจะมีเอเชี่ยนเกมส์ที่จีน แต่ข่าวกลับเงียบมาก อยากฝากให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน ส่วนซีเกมส์ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ 2025 นั้น ถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลก็อยากกลับมาเป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้ ขณะที่การเป็นเจ้าภาพเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ที่ไทยเลื่อนมา 2-3 ครั้งแล้วนั้น นับว่าต้องระมัดระวังสายตาของนานาชาติ คนที่มานั่งรัฐมนตรีคนใหม่จะต้องให้ความสำคัญ จัดการให้แน่ชัดไม่มีการเลื่อนอีก

