คาร์ม็อบตั้งขบวน จ่อเคลื่อนจากหมอชิต ปักหมุด ‘ภูมิใจไทย-เพื่อไทย’ สน.บางซื่อย้ำอยู่ในกรอบกม.

คาร์ม็อบตั้งขบวน จ่อเคลื่อนจากหมอชิต ปักหมุด ‘ภูมิใจไทย-เพื่อไทย’ สน.บางซื่อย้ำอยู่ในกรอบ กม.

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม เวลา 13.30 น. ที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต กลุ่มโมกหลวงริมน้ำ นัดหมายจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ เพื่อเดินทางไปแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่พรรคภูมิใจไทย และสิ้นสุดที่พรรคเพื่อไทย อาคาร OAI Tower ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

บรรยากาศทั่วไป มีผู้ทยอยเข้าร่วมโดยนำรถยนต์ จักรยานยนต์ รวมถึงจักรยานเข้าร่วมสมทบ บางส่วนแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีแดง

นายโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง หรือ เก็ท กลุ่มโมกหลวงริมน้ำ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนเริ่มกิจกรรมว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ถึง 2 พรรคการเมือง ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย ซึ่งตนมองว่าสร้างความเสียหายแก่ประชาชนจากนโยบายเรื่องกัญชา ส่วนพรรคเพื่อไทย มีนโยบายสวยหรู ทั้งยังเคยจัดกิจกรรม ไล่หนู ตีงูเห่า สุดท้ายบอกว่า เป็นเพียงเทคนิคใช้หาเสียงเท่านั้น

Advertisement

“เราเสียความรู้สึกมากๆ คุณมาโกหกประชาชนทำไม วันนี้พรรคเพื่อไทยจับมือกับภูมิใจไทย ถามว่า คุณไม่เห็นหัวประชาชนหรือ กิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้จะไปพรรคภูมิใจไทยก่อน เพื่อเน้นย้ำว่าเราไม่ไว้ใจคุณ จากนั้นจะไปต่อที่พรรคเพื่อไทย ซึ่งเคยให้ความหวังประชาชนไว้มาก แต่ทำไม่ได้ เราเจ็บช้ำมาก ก่อนหน้านี้กิจกรรมมุ่งไปที่ ส.ว.เป็นหลัก ตอนนี้มาตีพรรคการเมืองที่โกหกเรา เราไปเลือกคุณมา เพราะคิดว่าเป็นเพื่อน แต่กลับมาจับมือลุง” นายโสภณกล่าว

นายโสภณกล่าวว่า ระหว่างทางจะมีการปราศรัยตลอดเส้นทาง รวมถึงกิจกรรมเซอร์ไพรส์ระหว่างทาง ตนพยายามออกแบบกิจกรรมใหม่ๆ มา ไม่ใช่คาร์ม็อบในรูปแบบเดิมๆ มีจักรยานนำหน้า มอเตอร์ไซค์อยู่ตรงกลาง รถยนต์ปิดท้าย ซึ่งการเคลื่อนไหวนั้นมีหลายวิธีการ ชอบแบบไหนก็ออกมาร่วม

Advertisement

ด้าน พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อ กล่าวขณะดูแลความเรียบร้อยว่า กิจกรรมดังกล่าว มีการแจ้งการชุมนุมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประสานมายัง สน.บางซื่อ และ สน.พหลโยธิน วันนี้ได้กำชับให้เป็นไปตามข้อกฎหมาย ไม่มีอาวุธหรือสิ่งผิดกฎหมาย

“ไม่น่ามีอะไรบานปลาย เราพยายามดูแลผู้ชุมนุมให้เกิดความปลอดภัยเต็มที่ สน.บางซื่อให้กำลังพล 20 นาย มี คฝ.เตรียมไว้ แต่เบื้องต้นก็เรียบร้อยดี” พ.ต.ท.วรภัทรกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image