อบจ.ระยอง โร่แจง โพสต์ภาพ ‘ปิยะ ปิตุเตชะ’ พร้อมแนะนำเลือกคนดีเข้าสภา ก่อนลบทิ้ง ปัดชี้นำเลือกพรรค-บุคคลใดเป็นการเฉพาะ ย้ำส่งเสริมการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย
หลังจากเพจเฟซบุ๊ก อบจ.ระยอง ของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง โพสต์ภาพ นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยองและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จ.ระยอง พร้อมข้อความว่า “ชาวระยอง เขต 3 รวมใจ เลือกตั้งใหม่ เลือกคนดี มีผลงานเข้าสภา” ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงความเหมาะสม กระทั่งเพจ อบจ.ระยอง ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไป
ล่าสุด คืนวันที่ 13 สิงหาคม เพจ อบจ.ระยอง ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เรียน พี่น้องชาวระยองที่เคารพรัก
ตามที่เพจ อบจ.ระยอง ได้ลงประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จังหวัดระยอง [ชาวระยอง เขต 3 รวมใจ เลือกตั้งใหม่ เลือกคนดี มีผลงานเข้าสภา] อบจ.ระยอง ขอเรียนชี้แจงว่า อบจ.ระยอง เป็นหน่วยงานราชการ มีหน้าที่ส่งเสริมการเลือกตั้งทุกระดับในระบอบประชาธิปไตยเพื่อให้พี่น้องชาวระยองได้พิจารณาเลือกคนดี คนที่มีผลงานเข้าสภาเพื่อไปเป็นตัวแทนของพี่น้องชาวระยองในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในสภาผู้แทนราษฎร

อบจ.ระยอง ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้ประชาสัมพันธ์ในการเลือกตั้งซ่อม โดย อบจ.ระยอง มิได้ระบุให้พี่น้องชาวระยองเลือกพรรคการเมืองใดการเมืองหนึ่ง หรือบุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นการเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด
อบจ.ระยอง ได้ตระหนักถึงความเป็นหน่วยงานราชการ และขณะเดียวกันก็คำนึงถึงภาระหน้าที่ในการส่งเสริมการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย และ อบจ.ระยอง ขอบคุณทุกคำติชมที่พี่น้องได้ให้คำติชมมา
จึงเรียนชี้แจงให้พี่น้องได้รับทราบถึงเจตนาและภาระหน้าที่ของ อบจ.ระยอง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จนถึงวันนี้มีผู้ประสงค์ลงสมัครตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ระยอง ที่ชัดเจนแล้ว 1 รายคือ นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ หรือ โย จากพรรคก้าวไกล
โดยกำหนดให้มีการรับสมัครวันที่ 15-19 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ณ สถานที่ที่ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขตกำหนด และกำหนดให้วันที่ 10 กันยายน เป็นวันเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- กกต.ประกาศ 10 ก.ย.เลือกตั้งซ่อมเขต 3 ระยอง แทน “นครชัย ขุนณรงค์” พร้อมเปิดรับสมัคร 15-19 ส.ค.นี้
-
ก้าวไกล เคาะ ‘พงศธร’ ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง ‘พิธา’ เปิดตัว 13 ส.ค.นี้

