เปิดงบไตรมาส 2/66 ของบ.อินทัชที่สอบทานแล้ว เผย ‘ไอทีวี’ ปัจจุบันหยุดดำเนินกิจการ

เปิดงบไตรมาส 2/66 ของ บ.อินทัชที่สอบทานแล้ว เผย ‘ไอทีวี’ ปัจจุบันหยุดดำเนินกิจการ

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ นักเขียน นักแปลชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก “Sarinee Achavanuntakul – สฤณี อาชวานันทกุล” เกี่ยวกับงบการเงินของบริษัทอินทัช ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของไอทีวี ไตรมาส 2/2566 ที่สอบทานแล้ว โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ข้อมูลล่าสุดจากงบการเงินและหมายเหตุประกอบงบการเงิน ไตรมาส 2/2566 ฉบับสอบทานแล้ว ของ บ.INTUCH หรือแม่ของไอทีวี (ครอบคลุมช่วงเวลา 1 เม.ย. ถึง 30 มิ.ย. 2566) ที่เพิ่งประกาศเมื่อวันที่ 10 ส.ค.2566 ยังคงยืนยันชัดเจน ไม่ต่างจากที่เป็นมาตลอดหลายปีนะคะว่า สถานะปัจจุบันของไอทีวี คือ “หยุดดำเนินธุรกิจ”

ดังนั้น ถ้าไม่นับช่วงเวลาสั้นๆ 1-2 ปี เมื่อหลายปีก่อนที่คณะกรรมการไอทีวีมีมติให้จ้างที่ปรึกษาทางการเงินมาเสนอแผนการลงทุนว่าจะเอาเงิน (ที่ได้จากการกินบุญเก่า หรือการลงทุนในหลักทรัพย์ต่างๆ) ไปลงทุนซื้อหุ้นในกิจการสื่ออื่นๆ ดีหรือไม่ ระหว่างรอคำตัดสินศาลกรณีพิพาทสัมปทาน (ซึ่งสุดท้ายสรุปว่าแผนนั้นก็พับไป ไม่ได้เอาเงินไปลงทุนในกิจการสื่อ) สถานะของไอทีวีก็คือ “หยุดดำเนินธุรกิจ” ตลอดมา

Advertisement

ในส่วนของเอกสารภายใน เอกสารส่อเท็จต่างๆ นานา ที่สังคมตั้งคำถามตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา ก็คงต้องรอดูการคลี่คลายของคดีความต่างๆ ในชั้นศาลต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image