แรมโบ้ เอาครุยดร. มาถ่ายรูปบิ๊กตู่ อาลัยอาวรณ์วันสุดท้าย ดีใจทักษิณกลับมา ทำปรองดอง

แรมโบ้ เอาชุดครุยดร. มาถ่ายรูปคู่บิ๊กตู่วันสุดท้าย ดีใจทักษิณกลับบ้าน ทำบ้านเมืองปรองดอง

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันสุดท้ายว่า มาอาลัยอาวรณ์ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องจากท่านเป็นคนดีและให้โอกาสตนได้ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองตลอดเวลาที่ผ่านมา ซึ่งตนกล้าพูดได้เต็มปากเต็มคำโดยไม่อวย ว่าไม่เคยเจอนายกฯ และผู้นำประเทศที่มีความตั้งใจและเสียสละเหมือนกับ พล.อ.ประยุทธ์

ดังนั้น ความรักความศรัทธาที่ตนมีให้กับ พล.อ.ประยุทธ์จะไม่มีวันเสื่อมคลาย ตราบจนสิ้นลมหายใจ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ได้ให้กำลังใจว่า การทำทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตน เพราะเรื่องสุขภาพต้องมาก่อน ซึ่งส่วนตัวต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงก่อนเพราะเพิ่งไปผ่าตัดเข่าทั้งสองข้างจากอาการข้อเข่าเสื่อม ทำให้การทำงานไม่คล่องตัว อีกทั้งภรรยาของตนเองเป็นมะเร็ง กำลังอยู่ในขั้นตอนของการให้คีโม ดังนั้น จึงต้องดูแลร่างกายเป็นหลัก เรื่องการเมืองเป็นเรื่องของอนาคต

เมื่อถามว่าจะเว้นวรรคทางการเมืองเพื่อรักษาสุขภาพหรือไม่ นายเสกสกลกล่าวว่า ขออย่าเรียกว่าเว้นวรรค ให้เรียกว่าดูแลสุขภาพ การเมืองถ้ามีโอกาสอย่างไรก็แล้วแต่ฟ้าลิขิต และวันนี้ตนได้นำชุดครุยมาด้วยเนื่องจากจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครมาหลายปีแล้วยังไม่ได้รับปริญญาเนื่องจากติดช่วงโควิด-19 และส่วนตัวไม่สามารถไปรับปริญญาได้ เนื่องจากเป็นปัญหาที่ข้อเข่า จึงได้นำชุดครุยมาถ่ายรูปกับนายกฯ เพื่อเป็นที่ระลึกในวันนี้

Advertisement

นายเสกสกลกล่าวถึงการร่วมรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรครวมไทยสร้างชาติว่า ส่วนตัวไม่ได้คิดอะไร คิดเพียงแค่ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ต้องมาก่อน จับมือกันให้ประเทศชาติเกิดความปรองดอง อย่ามีสีเสื้อ อย่าทะเลาะกัน เอาบ้านเมืองเป็นหลัก

เมื่อถามถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เดินทางกลับประเทศไทย นายเสกสกลกล่าวว่า ส่วนตัวยินดีต้อนรับ เพราะมาตามกระบวนการยุติธรรมทุกอย่าง ย้ำประเทศต้องเดินหน้าไม่มีทะเลาะกัน ต้องให้โอกาสและให้เกียรติท่าน เพื่อให้ได้เข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอน

เมื่อนายทักษิณกลับมาก็อาจทำให้บ้านเมืองเกิดความสามัคคีปรองดองได้ ยืนยันว่าไม่มีอะไรคาใจกับนายทักษิณ อีกทั้งนายทักษิณบอกว่าอโหสิให้กับทุกคน ไม่มีอะไรโกรธเคือง และตนในฐานะลูกน้องเก่าอยู่กับนายทักษิณมา 10 ปี ก็ให้โอกาสนายทักษิณได้กลับมา เพราะได้กลับมาอยู่กับครอบครัวเป็นสิ่งที่ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image