ทูลเกล้าฯ รายชื่อ ครม.ชุดใหม่แล้ว คาดรัฐบาลเศรษฐา แถลงนโยบายสภา 8 ก.ย.

ทำเนียบเงียบเหงา ‘วิษณุ’ คืนรถประจำตำแหน่ง เข้าทำเนียบ ประชุม ก.พ.ร.ทิ้งท้าย เผยทูลเกล้าฯ รายชื่อ ครม.ใหม่แล้ว

เมื่อวันที่ 1 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน และอำลาข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาข้าราชการพลเรือน (ก.พ.ร.) โดยวันเดียวกันนี้ นายวิษณุได้มอบหมายให้คณะทำงานนำรถประจำตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ยี่ห้อ Mercedes-Benz สีดำ ทะเบียน 7 กร 9301 กรุงเทพมหานคร มาส่งคืนเป็นที่เรียบร้อย และใช้รถยนต์ส่วนตัว อัลพาร์ดสีขาว ทะเบียน 1 ขข 98 กรุงเทพมหานครแทน

ในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ มีรายงานว่า แม้จะอำลาทำเนียบรัฐบาลไปแล้ว ก่อนที่จะมีการโปรดเกล้าฯ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ยังคงทำงานในฐานะรัฐบาลรักษาการอยู่ที่บ้านพัก จนกว่าจะมีการโปรดเกล้าฯ ครม.ชุดใหม่ และ ครม.ชุดใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรีใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้ว หลังมีการส่งรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีบางรายไปยังสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ โดยมีรายงานว่าขั้นตอนต่างๆ คาดจะเสร็จสิ้นในสัปดาห์นี้ โดยในวันศุกร์ที่ 8 กันยายน รัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน จะแถลงนโยบายต่อสภา โดยคาดว่าในวันอังคารที่ 12 กันยายนจะมีการประชุม ครม.นัดแรกตามไทม์ไลน์

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วิษณุ’ เผยครม.ใหม่ คุณสมบัติกม. ผ่านหมด ชี้ ต้องรับผิดชอบ หากถูกร้องภายหลัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image