‘เด็จพี่’ ยก หมอชลน่าน วีรบุรุษ รับ พท.ค้านไม่เก่ง แต่บริหารเก่ง ลั่น 4 ปี ทำตามนโยบายไม่ได้ ‘ให้ด่าเลย 2 เท่า’ 

5.09.23 | 17:37 น.

‘เด็จพี่’ ยก หมอชลน่าน วีรบุรุษ รับ พท.ค้านไม่เก่ง แต่บริหารเก่ง ลั่น 4 ปี ทำตามนโยบายไม่ได้ ‘ให้ด่าเลย 2 เท่า’ 

เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ ‘มติชนทีวี’ ในตอนหนึ่งว่า ตนเชื่อว่าเพื่อไทยไม่มีทางสูญพันธุ์ ยอมรับว่าดีเอ็นเอเพื่อไทย ค้านไม่เก่ง แต่บริหารเก่ง ทุกนโยบายทำได้จริง ดังเช่นประชาธิปไตยกินได้ยุคนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งวันนี้ต้องให้เครดิตที่ท่านยอมกลืนเลือด ที่ผ่านมาถูกยุบพรรค 2 ครั้ง รัฐประหาร 2 ครั้ง คดีความก็เกิดจากการรัฐประหารแล้วตั้งหน่วยงานขึ้นมาตรวจสอบ ถามว่าเป็นคดีการเมืองใช่หรือไม่ กระทั่งยอมมาติดคุก 8 ปี กลับมาเพื่อสร้างความปรองดอง

“ท่านนายกฯทักษิณ ยอมกลืนเลือด พี่น้องเสื้อเหลือง พี่น้องสลิ่ม พี่น้องเสื้อแดงเสื้อส้มที่เข้าใจผิดท่านอยู่ ขอช่วยให้ความเป็นธรรม” นายพร้อมพงศ์กล่าว

นายพร้อมพงศ์กล่าวว่า สำหรับกรณี ปิดสวิตช์ 3 ป. ขณะนี้ปิดได้แล้วส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ วันนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา วางมือ, ลุงป๊อก พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา กลับบ้าน ส่วนลุงป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณก็กำลังจะลาออก

Advertisement

“ถ้าทำตามนโยบายไม่ได้ 4 ปี ให้ด่า 2 เท่าเลย ให้เขาทำงานก่อน ผมเอฟซีผมมาเชียร์และมาขอกำลังใจ ถ้าอะไรทำไม่ได้ต้องชี้แจง ผมไม่ได้มีตำแหน่งในพรรคนานๆ เข้าพรรคครั้งหนึ่ง เมื่อเอฟซีนัดกันเพื่อให้กำลังใจ ไม่มีตำแหน่ง แต่มาสร้างตำนาน ถ้าพรรคจะใช้งานอะไรก็ทำให้ เพราะวันนี้เพื่อไทยต้องมีคนชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อไทยหัวใจคือประชาชน ไม่มีประชาชนก็อยู่ไม่ได้

ขอให้กำลังใจพรรคเพื่อไทย จิตวิญญาณของผมคือคนเสื้อแดง มีประชาธิปไตยในหัวใจ ไม่เอาภาพสวยที่ผ่านมาเจ็บจริง ติดคุกจริง วิ่งหนีลูกปืนจริง เห็นบริบทการเมืองมา 20 ปี

บางครั้งมวลชนจะมากดดันพรรค ต้องเข้าใจว่ามวลชนไม่รู้รายละเอียดทั้งหมด ไม่รู้บริบทว่าวันนี้ทำไมเพื่อไทยต้องจับมืออย่างนี้ ทำไมหมอชลน่านต้องลาออกจากหัวหน้าพรรค ท่านเสียสละ ท่านเป็นวีรบุรุษ ชื่นชมท่าน วันนี้คนบอกว่าแค่ออกจากหัวหน้าพรรคไม่พอ ต้องลาออกจาก ส.ส. ต้องหล่อเหมือนคุณอภิสิทธิ์ อันนี้ไปกันใหญ่ มันเกินไป” นายพร้อมพงศ์กล่าว