‘เก็ท’ แถลงสู้ด้วยชีวิต พร้อมยกระดับทุกวิถีทาง ทวงสิทธิประกัน ห่วง ‘วารุณี-เวหา’
เมื่อวันที่ 6 กันยายน เก็ท โสภณ กลุ่มโมกหลวงริมน้ำ ผู้ต้องขังจากคดีอาญา ม.112 เผยแพร่แถลงการณ์ มีเนื้อหาโดยสังเขปว่า ตนและประชาชนหลายร้อยคนถูกกล่าวหาในคดี ม.112 ซึ่งการต่อสู้ในทางคดีความมีประชาชนจำนวนมากถูกลิดรอนสิทธิในการประกันตัว ถูกถอนประกัน ตนถูกขังในเรือนจำ 3 ครั้ง เคยถูกขังในบ้านตัวเองนานกว่า 7 เดือน นอกจากนี้ ในเวลานี้ยังมีผู้ถูกคุมขังจาก ม.112 กำลังอดอาหารเพื่อประท้วงเรียกร้องสิทธิการประกันตัว 2 คน คือ วารุณี และ เวหา โดยอาจเสียชีวิตได้ทุกเมื่อ
‘เก็ท’ ระบุต่อไปในแถลงการณ์ว่า ด้วยการอดอาหารทำร้ายร่างกายตัวเองดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรก อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำซากในสังคม ตนขอประท้วงกระบวนการยุติธรรม โดยขอเรียกร้อง ดังนี้
1.คืนสิทธิประกันตัวประชาชน
2.ยุติการใช้ ม.112 ต่อประชาชน
หากไม่มีการยอมรับข้อเรียกร้อง ตนจะยกระดับการประท้วงทุกวิถีทาง พร้อมใช้ทั้งชีวิตเพื่อแลกมาซึ่งความยุติธรรมในสังคมที่แท้จริง
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

