วิโรจน์ แนะเศรษฐา สบายๆแถลงนโยบาย อย่าไปว้าวุ่น ตั้งองครักษ์พิทักษ์กลางสภา

วิโรจน์ แนะเศรษฐา สบายๆ แถลงนโยบาย อย่าไปว้าวุ่น ตั้งองครักษ์พิทักษ์กลางสภา เย้ยอดิศร ฝากฝ่ายค้านเยอะจัง กลัวหรือเปล่า

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 7 กันยายน ที่รัฐสภา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ก.ก. กล่าวภายหลังการประชุมวิป 3 ฝ่าย ถึงวันแถลงนโยบายของรัฐบาลในวันที่ 11-12 กันยายน ว่า ตนเข้าใจว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพิ่งเป็นนายกฯ ครั้งแรก ทีนี้ก็เลยว้าวุ่นเลย แต่ก็เอาสบายๆ เพราะเป็นการเริ่มต้น เริ่มต้นด้วยความมั่นใจดีกว่า อย่าเริ่มต้นด้วยความกลัว ส่วนกังวลที่อาจจะมีการจัดองครักษ์พิทักษ์นายกฯ นั้น ตนคิดว่าจะตั้งทำไม ตอบตรงไปตรงมาก็จบแล้ว ส่วนคาดหวังหรือไม่ว่า ครม.จะมานั่งฟังการอภิปราย เราต้องคาดหวังอยู่แล้ว ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

“สภาผู้แทนราษฎร ชื่อก็ตรงๆ ว่า เป็นที่รวมกันของผู้แทนราษฏร ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พรรคเพื่อไทยก็เคย เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันมา เคยรู้ถึงความบอบช้ำมาโดยตลอดว่า รัฐบาลชุดที่แล้วไม่ให้ความสำคัญกับการตอบคำถาม หวังว่า คงไม่ต้องทวงถามกัน ก็สมานฉันท์นะครับ สมานแปลว่าร่วมกัน ฉันท์แปลว่า กินหรือเปล่า” นายวิโรจน์กล่าว

เมื่อถามว่า นายอดิศร เพียงเกษ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค พท. ว่าที่ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ระบุว่า พรรค ก.ก.อย่าเพิ่งฮึกเหิมจนเกินไป นายวิโรจน์กล่าวว่า “เราก็ตามเนื้อหาอยู่แล้ว ทำไมฝากเยอะ กลัวหรือเปล่า อย่าเพิ่งกลัวเลย นายเศรษฐาเพิ่งจะเป็นนายกฯ ครั้งแรก และเพิ่งจะมาร่วมกับลุงด้วย ทีนี้ก็เลยว้าวุ่นเลย อย่าว้าวุ่นนะครับ มีสมาธิดีกว่า แล้วเดี๋ยวเจอกันวันที่ 11 กันยายนนี้”

Advertisement

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image