‘หยก’ เล่า รปภ.ปิดประตูไม่ให้เข้า ต้องหยิบหนังสือมาอ่านเอง พ้อ อยากเข้าไปเรียน

‘หยก’ เล่า รปภ.ปิดประตูไม่ให้เข้า ถูกเรียกคุยเรื่องเดิมซ้ำๆ ต้องหยิบหนังสือมาอ่านเอง พ้อ อยากเข้าไปเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หยก ธนลภย์ เยาวชนผู้เคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“วันนี้ 7 กันยายน 2566 หนูเดินทางไปโรงเรียนเหมือนเดิม แต่เมื่อ รปภ.เห็นหนูเขาก็รีบปิดประตู ไม่ให้หนูเข้า ให้หนูเข้าไปห้องข้างๆ เขาบอกให้คุยกับโรงเรียน

โรงเรียนได้คุยซ้ำๆ ย้ำๆ กับหนูหลายรอบเรื่องเดิมๆ คือ ครูพูดซ้ำว่าให้หาแม่และมอบตัวไม่สำเร็จนะ เขาถามคำถามหนูว่า มีเรียนวิชาอะไรวันนี้ หนูก็ตอบไปว่ามีเรียนตามตาราง ครูก็ถามว่า เรียนกับใคร หนูก็ตอบไปตามที่เรียนกับใคร

Advertisement

หนูรู้สึกรำคาญทำไมถึงถามแต่ไม่ให้เข้าเรียน หนูต้องการเข้าไปเรียน หนูจึงไม่อยากคุยต่อ ต่อมาเขาก็พูดเรื่องการมอบตัว เรื่องผู้ปกครองซ้ำๆ เขาไม่ให้หนูเข้าผ่านจากห้องนั้นไปในโรงเรียน เพราะฉะนั้นวันนี้หนูไม่ได้ปีนเข้าไป หนูหยิบหนังสือที่มีติดในกระเป๋าไปอ่านในห้องนั้นไปเรื่อยๆ มีช่วงพักบ้าง นั่งเขียนจดวาดในไอแพดบ้าง พอถึงเวลาพักเที่ยงหนูก็กดแกร๊ปสั่งบะหมี่กิน จนไปถึงช่วงประมาณบ่ายสองบ่ายสาม ก็ได้มีครูมาพูดคุยและแลกเปลี่ยนกับหนู ครูถามเกี่ยวกับประวัติศาสตร์หนังสือประวัติศาสตร์หนังสือต่างๆ

การแลกเปลี่ยนก็สนุกดี แต่หนูอยากไปเรียนที่ห้องเรียน การที่โรงเรียนโอนเงินค่าเทอมคืนมาแล้วค่อยมาบอกว่าคืนแล้วไม่ใช่นักเรียนแล้ว ก่อนเข้าค่าย 2 วัน ไม่มีหลักฐานการโอนเงินคืนให้หนู ให้หนูต้องไปเช็กเองมันไม่ถูกต้องค่ะ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image