‘เศรษฐา’ ปิดจ๊อบถนนคนเดินอุดรฯ ฟังเสียงปชช. แม่ค้าถามเงินดิจิทัลหมื่นบาท ‘เจ้าตัว’ ยันต้นปีหน้าได้แน่

‘เศรษฐา’ ปิดจ๊อบถนนคนเดินอุดรฯ ฟังเสียงปชช. แม่ค้าถามเงินดิจิทัลหมื่นบาท ‘เจ้าตัว’ ยันต้นปีหน้าได้แน่

วันที่ 8 กันยายน 2566 เวลา 19.30 น. ที่จังหวัดอุดรธานี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง และคณะ ปิดท้ายภารกิจวันนี้ด้วยการเดินตลาดถนนคนเดิน เทศบาลนครอุดรธานี เพื่อสอบถามเรื่องของการค้าขาย และรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน โดยประชาชนส่วนใหญ่ได้สอบถามถึงเรื่องเงินดิจิทัล 10,000 บาท ขณะที่นายกรัฐมนตรีตะโกนตอบว่า ต้นปีหน้า

ขณะเดียวกันมีแม่ค้าบอกว่าเงินดิจิทัล 10,000 บาท ขอให้ใช้ได้ทุกคน อย่าใช้ได้เฉพาะบางร้านเท่านั้น ให้ช่วยร้านค้าร้านเล็กๆ ด้วย เพราะตอนนี้ชาวบ้านเข้าใจผิดกันเยอะ รวมถึงอยากให้ทบทวนเรื่องระยะทาง 4 กิโลเมตร เนื่องจากบางคนอยู่ในพื้นที่ห่างไกล โดยนายเศรษฐายืนยันว่า เงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้ใช้ทุกคน ทำให้แม่ค้ายิ้มดีใจและกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินตลาดถนนคนเดิน นายกรัฐมนตรีอยากรับประทานขนมซาหริ่ม แต่ทั้งตลาดไม่มีขาย มีเพียงลอดช่องที่พ่อค้าตัวน้อยนำมามอบให้เพื่อให้ได้ลองชิม ก่อนนายกรัฐมนตรีจะถามว่ามีอย่างอื่นอีกหรือไม่ หรือมีแค่ลอดช่อง เมื่อนายกรัฐมนตรีได้ลองชิมลอดช่องแล้วจึงบอกว่าน้ำแข็งน้อยไปหน่อย ถ้าใส่เนื้อน้อยหน่อยใส่น้ำแข็งเยอะหน่อยจะได้ประหยัดและได้กำไร

Advertisement

พ่อค้าตัวน้อยจึงตอบกลับนายกรัฐมนตรีว่า ไม่เป็นไร ให้นายกรัฐมนตรีเยอะๆ ขณะที่นายกรัฐมนตรีก็บอกว่าได้เยอะ ไม่กลัว แต่กลัวน้องขาดทุน เพราะต้องทำกำไรนะ พ่อค้าตัวน้อยจึงตอบกลับทันทีว่า ถ้าให้นายกรัฐมนตรีไม่กลัวขาดทุน นายกรัฐมนตรีจึงยกนิ้วโป้งให้

ทั้งนี้ ตลอดการเดินตลาดมีประชาชนมาขอถ่ายรูปตลอดเส้นทางการเดิน โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองที่นำลูกหลานมาขอถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรี และบางคนก็ชมว่านายกรัฐมนตรีตัวจริงหล่อและสูงมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image