นายกฯนิด ตระเวนชิม เหมาแผงข้าวจี่ ตลาดร่มเขียว อุดรฯ เจอชาวบ้านท้าทำรัฐสวัสดิการ

‘นายกฯ’ เดินตลาดร่มเขียวอุดรฯ เจอชาวบ้านท้า! ต้องทำประเทศให้เป็นรัฐสวัสดิการ แล้วจะยอมรับ เจ้าตัวอุดหนุน-ชิมสินค้าเกษตร

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 กันยายน ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ จ.อุดรธานี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการคมนาคม, นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และคณะ ลงพื้นที่ตลาดร่มเขียวอุดรธานี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมาให้การต้อนรับอย่างเนืองแน่น และรุมกรี๊ดเมื่อเจอนายกรัฐมนตรีตัวจริง ก่อนพูดว่า “ตัวจริงสูงและหล่อกว่าในทีวี”

โดยนายกรัฐมนตรียกมือไหว้ทักทายประชาชนตลอดเส้นทาง ซึ่งทุกร้านค้าพยายามนำเสนอสินค้าของตนเองให้นายกรัฐมนตรีได้ชิม ทั้งข้าวจี่ ปลาร้าบอง ถั่วคั่ว กล้วย และก๋วยเตี๋ยวหลอด ซึ่งนายกรัฐมนตรีทดลองชิมเพียงบางอย่าง เพราะบางอย่างรับประทานไม่เป็น ขณะที่นายกรัฐมนตรียังอุดหนุนสินค้าการเกษตร อาทิ ผักสวนครัว ข้าวไรซ์เบอรี่ และถั่วคั่วทราย ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของ จ.อุดรธานี และนายกรัฐมนตรียังถือโอกาสเหมาร้านข้าวจี่ด้วย นอกจากนายกรัฐมนตรีจะเดินตลาดแล้ว ยังให้คำแนะนำกับพ่อค้าแม่ค้าพัฒนาแพคเกจจิ้งเพื่อส่งออก รวมถึงอยากใส่รายละเอียดเพื่อจูงใจให้ผู้บริโภคซื้อสินค้า เพราะสินค้าบางอย่างของไทยเป็นที่ต้องการในต่างประเทศ

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงหนึ่งระหว่างเดินในตลาดมีคุณลุงได้เดินมาท้านายกรัฐมนตรีว่า “นายกรัฐมนตรีต้องทำให้ประเทศนี้เป็นรัฐสวัสดิการให้ได้ แล้วผมจะยอมรับ” ซึ่งนายกรัฐมนตรีตอบกลับไปทันทีว่า “พูดแบบนี้คนอาจจะไม่เข้าใจรัฐสวัสดิการคือ รัฐดูแลประชาชน ย้ำว่ารัฐดูแลประชาชน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image