‘พิธา’ ไม่หวั่น กระแส ขนกล้วยมาแลก 3 หมื่นคะแนน เชื่อ คนระยองซื้อไม่ได้

ด้อมส้มไม่ย่อท้อ ไกลแค่ไหนก็จะตาม หลัง “พิธา” ลุยหาเสียง พื้นที่เขาชะเมา เชื่อมั่นชาวระยองซื้อไม่ได้ หลังมีกระแสขนกล้วยลงพื้นที่เพื่อแลก 3 หมื่นคะแนน ฝากด้อมส้มทำหน้าที่ กกต.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 กันยายน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล เลือกตั้งซ่อมเขต 3 ระยอง พร้อมทีมงานหาเสียง ได้เดินทางไปในพื้นที่ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ซึ่งเป็นพื้นที่ธรรมชาติป่าเขา ตามยุทธการหาเสียงโค้งสุดท้าย ปักธงชัย 5 มุมเมือง ในพื้นที่เขต 3 จ.ระยอง โดยมีแกนนำพรรคก้าวไกล กระจายกันออกไป

โดยนายพิธาและนายพงศธร ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 1 และทีมงาน ได้เดินทางไปจุดแรก ที่สวนเย็นเซ ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา ซึ่งเป็นร้านกาแฟและลานกางเต็นท์ ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติป่าไม้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ เมื่อเดินทางไปถึงปรากฏว่ามีบรรดาด้อมส้มแห่มาคอยต้อนรับนับร้อยคน บางคนมาไกลจากภาคอีสาน เพื่อมารอ “พิธา”

Advertisement

โดยนายพิธาได้สั่งกาแฟกุหลาบ เมื่อดื่มบอกว่าอร่อยมาก ก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เป็นการหาเสียงเป็นวันสุดท้าย จึงมีการกระจายกันออกหาเสียง จากการลงพื้นที่หาเสียงตลอด มั่นใจในการตอบรับของประชาชนในพื้นที่ ส่วนเรื่องของการซื้อเสียง มีกระแสว่ามีการขนกล้วยลงมา 5-6 หวี เพื่อจะให้ได้ 30,000 คะแนน ชนะคะแนนของก้าวไกลเมื่อครั้งที่ผ่านมา แต่ตนเองมั่นใจว่าคนระยองซื้อไม่ได้ ฝากให้ด้อมส้มช่วยกันเป็น กกต. และต้องขอแรงในวันนับคะแนนช่วยกันตรวจสอบ โดยตนเองจะอยู่ในพื้นที่จนถึงวันเลือกตั้ง

ด้านนายพงศธร ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 1 กล่าวว่า จากการหาเสียงมาตลอด จนถึงวันนี้วันสุดท้าย ขอโอกาสพี่น้องประชาชน เลือกเบอร์ 1 ตนเองพร้อมที่จะทำงานเพื่อความเจริญของพื้นที่เขต 3 ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไข

ด้านประชาชนที่มารอต้อนรับ โดยมีผู้ที่เดินทางมาจากภาคอีสาน กรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ที่ทราบข่าวว่า “พิธา” จะลงพื้นที่หาเสียง จึงเดินทางข้ามจังหวัดมารอ โดยบอกว่า “ไกลแค่ไหนก็จะมา เพื่อให้ได้พบกับพิธา”

หลังจากนั้น นายพิธาและนายพงศธร พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปหาเสียงในพื้นที่ ต.น้ำเป็น อ.เขาชะเมา และจะเดินทางลงพื้นที่ตลาด อ.แกลง ก่อนจะยุติการหาเสียง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image