สาธิต ขอบคุณ 2.6 หมื่นเสียงกา ‘หมอบัญญัติ’ ขอมุ่งมั่นทำงานต่อ หวังเอาชนะใจ ปชช.รอบหน้า

สาธิต ขอบคุณ 2.6 หมื่นเสียงกา ‘หมอบัญญัติ’ แม้ ปชป.พ่ายก้าวไกล ขอมุ่งมั่นทำงานต่อ เอาชนะใจ ปชช.อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 10 กันยายน นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ระบุทางเฟซบุ๊กภายหลังทราบผลการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ระยอง เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง อย่างไม่เป็นทางการ โดย นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 26,376 คะแนน พ่ายแพ้ นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล ที่ได้คะแนน 39,296 คะแนน ขณะที่ ร.ต.ต.เรืองชัย สมบัติภูธร ผู้สมัครจากพรรคแรงงานสร้างชาติ มาเป็นลำดับ 3 ได้คะแนน 881 คะแนน

นายสาธิตเปิดเผยว่า พี่น้องคนไทยที่เคารพทุกท่าน พี่น้องชาว จ.ระยอง และพี่น้องชาว อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา คงทราบผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 กันไปแล้ว แม้ว่า นพ.บัญญัติจะไม่ได้รับการเลือกตั้ง แต่ผมก็ขอกล่าวขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงที่ชาวระยอง เขต 3 เลือกและไม่เลือก นพ.บัญญัติ ถือว่าเราเคารพเสียงของพี่น้องประชาชนที่ตัดสินการเลือกตั้งครั้งนี้

นายสาธิตกล่าวว่า ในนามพรรค ปชป.เชื่อมั่นว่า นพ.บัญญัติจะมุ่งมั่นทำหน้าที่เพื่อเอาชนะใจคนระยอง เขต 3 คน อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา กลับมา ทำให้คนในเขตนี้มีความเชื่อมั่นและไว้วางใจ นพ.บัญญัติ เพื่อให้เข้าใจ เข้าถึง มีการแก้ไขปัญหา รวมทั้งพัฒนาพื้นที่เขต อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา ต่อไป

Advertisement

“ขอปฏิญาณตนในเขตนี้ว่าพรรค ปชป.และ นพ.บัญญัติจะมุ่งมั่นทำหน้าที่เพื่อคนในเขตต่อไป ไม่ย่อท้อ และจะมุ่งมั่นทำหน้าที่เป็นตัวแทนของคน อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา เพื่อให้กลับมาได้รับความไว้วางใจอีกครั้ง” นายสาธิตระบุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image