หน้าแรก การเมือง รัศม์ ตอบกลับ...

รัศม์ ตอบกลับ ‘ปวิน’ นิ่มๆ หลังถูกแซะ ‘แบกจนได้เป็นที่ปรึกษารมช.กต.’

14.09.23 | 11:24 น.

ทูตนอกแถว ตอบกลับ อ.ปวิน นิ่มๆ หลังถูกแซะ แบกจนได้เป็นที่ปรึกษารมช.ต่างประเทศ

จากกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง หนึ่งในนั้นคือ นายรัศม์ ชาลีจันทร์ ได้รับแต่งตั้งตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ(กต.) มีผลตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2566 นั้น

เช็กมติครม. เศรษฐานัดแรก แต่งตั้งขรก.การเมือง ครบทุกตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายรัศม์ ชาลีจันทร์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ผ่านเพจ “ทูตนอกแถว The Alternative Ambassador Returns” ด้วยข้อความระบุว่า ผมถือเป็นคติมาตลอดว่าอะไรที่พอเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม ประเทศชาติ ที่เราพอใช้สติปัญญาและแรงกายทำได้ก็ทำไป เท่าที่พอจะทำได้ ก็แค่นั้น
Nothing more, nothing less

ปล. จะอย่างไรก็ขอขอบคุณ อ ปวินฯ ที่อุตส่าห์ติดตามนึกถึงกันตลอด และขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ 😊

Advertisement

พร้อมกันนี้นายรัศม์ ยังได้แคปชั่นโพสต์ของรศ.ดร.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการมหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มาแชร์ด้วยซึ่งรศ.ดร.ปวิน โพสต์ข้อความระบุว่า “แบกจนได้เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ น่าสมเพช”

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้รศ.ดร.ปวิน ก็เคยพาดถึงนายรัศม์ กรณีที่ไม่ได้รับแต่งตั้งตำแหน่งรัฐมนตรี ด้วยข้อความระบุว่า “อ้าว ทูตนอกแถว ไม่ได้เป็น รมต.ต่างประเทศหรอ? ต๊ายแบกฟรี”

ซึ่งครั้งนั้นนายรัศม์ ได้แคปชั่นโพสต์ดังกล่าวมาตอบที่เพจส่วนตัว ด้วยข้อความระบุว่า “สรุปผมไม่ได้เป็นรัฐมนตรีกับเขานะครับ ผมเลยเสียใจ อกหักหนักมาก อุตส่าห์แบกแทบตาย หรือ? 🤣 ถ้าเกิดได้ตำแหน่ง ก็ว่าที่ผมพูดเพราะอยากได้ตำแหน่ง แต่ถ้าไม่ได้ก็โดนแซะอีกว่าแบกฟรี”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทูตรัศม์ ตอบกลับ ‘ปวิน’ หลังถูกแซะ ‘แบกฟรี ไม่ได้เป็น รมต.ต่างประเทศ?’