‘เศรษฐา’ ชูนิ้วโป้ง แฟนหงส์แดงตัวจริง พร้อมดวลวูล์ฟส์ ยกเลิกทัวร์ถนนคนเดิน เหตุฝนกระหน่ำ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งในขณะที่คณะของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และสื่อมวลชน อยู่ระหว่างรับประทานอาหารเย็น ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ได้เปลี่ยนมาสวมเสื้อพื้นเมืองภาคเหนือ ก่อนออกมาทักทายสื่อมวลชนที่โต๊ะอาหารอย่างเป็นกันเอง

จังหวะหนึ่งผู้สื่อข่าวได้แซวนายกฯว่าค่ำคืนนี้ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ระหว่างลิเวอร์พูล กับ วูล์ฟส์ แฮมป์ตัน ที่กำลังจะเริ่มแข่งขัน ในเวลา 18.30 น. นี้มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา ยิ้มและถามกลับว่า เป็นอย่างไรบ้าง ไม่ได้ติดตามเลยวันนี้ พร้อมชูนิ้วโป้งให้ และได้ถามสื่อว่า”อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์” แบ็คขวาตัวหลักของลิเวอร์พูล ไม่ได้ลงใช่หรือไม่ พร้อมถามสื่อกลับว่า แนวรุกเป็นใครบ้าง ก่อนนายกฯ จะกล่าวว่า มี โมฮาเหม็ด ซาลาห์ , โคดี้ กัคโป ,และ ดิโอโก้ โชต้า ผู้สื่อข่าว จึงเปิดดูรายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงใช่หรือไม่ ซึ่งปรากฏว่าเป็นไปตามที่นายเศรษฐาทาย เจ้าตัวถึงกับผายมือออก 2 ข้างและยิ้มให้สื่ออย่างมั่นใจ

ทั้งนี้ภายหลังรับประทานอาหารค่ำเสร็จสิ้น เวลา 19.15 น. นายกฯ ยกเลิกกำหนด เดินถนนคนเดินวัวลาย ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักจนไม่สามารถที่จะไปเดินยังตลาดดังกล่าวได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image