‘สุวัจน์’ มอบ ‘เตียงส่งสุข’ เสริมกำลังใจพี่น้องชาวศรีสุนทร ภูเก็ต

‘สุวัจน์’ มอบ ‘เตียงส่งสุข’ เสริมกำลังใจพี่น้องชาวศรีสุนทร ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 17 กันยายน นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า เดินทางมาที่ จ.ภูเก็ต เพื่อมอบเตียงผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ ต.ศรีสุนทร จำนวน 5 เตียง ให้แก่ นายสุนัย ปิ่นชัยศิริ รองนายกเทศมนตรี ตำบลศรีสุนทร โดยมี นายธวัชชัย ปิ่นชัยศิริ กำนันตำบลศรีสุนทร, นายภิวร จัดสร้าง ที่ปรึกษานายกฯ สมาชิกสภาเทศบาลฯ, น.ส.อรทัย เกิดทรัพย์ ผู้ริเริ่มโครงการ เตียงส่งสุข อสม. และเจ้าหน้าที่ เข้ารับมอบเตียง เพื่อส่งต่อให้กับผู้ป่วยต่อไป

นายสุวัจน์กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยมีปัญหาในเรื่องสังคมผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พวกเราต้องช่วยกันดูแลผู้สูงอายุให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น ต้องมีระบบสาธารณสุขในการดูแลพี่น้องประชาชนให้ทั่วถึง ซึ่งอยู่ในนโยบายรัฐบาลที่ได้แถลงต่อพี่น้องประชาชน ในเรื่องของการยกระดับการให้บริการ ยกระดับมาตรฐานของโรงพยาบาลทุกแห่ง ในเรื่องของ 30 บาทรักษาทุกโรค รวมทั้งการดูแลผู้ป่วยเฉพาะราย โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ป่วยในระยะสุดท้าย ที่มีความประสงค์ที่จะกลับไปอยู่ที่บ้าน

“ฉะนั้น เป็นเรื่องที่ดีที่คุณอรทัย เกิดทรัพย์ ในฐานะที่เป็นคนภูเก็ต ได้นึกถึงความเดือดร้อน คนไข้ ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ทางบ้าน ซึ่งต้องมีเตียงพิเศษเหมือนอยู่โรงพยาบาลจะสะดวกทั้งผู้ป่วย และผู้ดูแล จึงจัดทำโครงการ ‘เตียง ส่งสุข’ วันนี้ขอร่วมบุญด้วย จำนวน 5 เตียง มอบให้กับทางเทศบาล ตําบลศรีสุนทร เพื่อไว้ดูแลพี่น้องประชาชนในเขตตําบล เป็นน้ำใจในการที่จะช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชนชาวไทยด้วยกัน” นายสุวัจน์กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image