นับถอยหลัง ร่วมลุ้น “ศรีเทพ” มรดกโลกแห่งใหม่ บ่ายสองรู้เรื่อง

นับถอยหลัง ร่วมลุ้น “ศรีเทพ” มรดกโลกแห่งใหม่ บ่ายสองรู้เรื่อง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงาน การประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญ ครั้งที่ 45 ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 18 กันยายน ที่ประชุมยังคงพิจารณาการขึ้นทะเบียนแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติเป็นมรดกโลกต่อเนื่อง โดยมี นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) นำคณะผู้เเทนไทยจากกระทรวงการต่างประเทศ กรมอุทยานเเห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธ์ุพืช กรมศิลปากร และสำนักงานนโยบายและเเผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหน่วยประสานงานกลางอนุสัญญาคุ้มครองมรดกโลก เข้าร่วมการประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมในวันนี้ ไทยได้ให้การสนับสนุนการนำเสนอแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศในกลุ่มอาเซียน คือ The Cosmological Axis of Yogyakarta and its Historic Landmarks ของสาธารณรัฐอินโดนีเซีย และแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมในภูมิภาคเอเชียที่ขอรับการสนับสนุนจากไทย คือ Sacred Ensembles of the Hoysalas ของสาธารณรัฐอินเดีย และ Astronomical Observatories of Kazan Federal University สหพันธรัฐรัสเซีย

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 19 กันยายน เวลาประมาณ 14.00 น. ที่ประชุมจะมีการพิจารณาให้เมืองโบราณศรีเทพ เป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image