ศชอ. ร้อง ‘วันนอร์’ สอบ ‘รองอ๋อง’ ปมค่าตั๋วเครื่องบิน ‘เค สายถุย’ ร้องสอบจริยธรรม ‘อมรัตน์’ จี้ ก.ก.สอบด้วย

ศชอ.ร้อง วันนอร์ สอบพฤติกรรม รองอ๋อง ปมค่าตั๋วเครื่องบิน ขณะที่ เค สายถุย ร้องสอบจริยธรรม อมรัตน์ พร้อมจี้ ก้าวไกล ช่วยสอบด้วย

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 20 กันยายน ที่รัฐสภา นายนพดล พรหมภาสิต ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมาย ผู้ถูกล่วงละเมิด Bully ทางสังคม (ศชอ.) ยื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ตรวจสอบค่าตั๋วเครื่องบินที่แพงเกินจริง ในการเดินทางไปดูงานสิงคโปร์ของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 และคณะ ว่าแพงเกินจริงหรือไม่ รวมถึงการอนุมัติได้อ่านรายละเอียดก่อนลงนามหรือไม่

ขณะที่ นายนิยม นพรัตน์ หรือเค สามถุย ยื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ด้วยเช่นกัน เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรมนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ที่ปรึกษารองประธานสภา คนที่ 1 โดยนายนิยมกล่าวว่า เนื่องจากพบว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายการข่มขู่คุกคามประชาชน จากการโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับข้อมูลบุคคลเห็นต่างทางการเมือง ซึ่งเป็นการล่าแม่มด รวมถึงมีการคุกคามไปถึงที่ทำงานและบ้าน อย่างไรก็ตาม ขอให้พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ช่วยตรวจสอบด้วย

ด้าน นายสมคิดกล่าวว่า กลุ่มผู้สนับสนุนพรรค พท.ได้ติดต่อผ่านตนมา และตนจะนำเรื่องดังกล่าวไปส่งต่อให้นายวันมูหะมัดนอร์ต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image