วรงค์ ติง ‘เศรษฐา’ บอกสื่อต่างชาติ จ่อดึง ‘ทักษิณ’ ร่วมงาน ทำรัฐบาลเสื่อมเอง

วรงค์ ติง ‘เศรษฐา’ บอกสื่อต่างชาติ จ่อดึง ‘ทักษิณ’ ร่วมงาน ทำรัฐบาลเสื่อม ตปท.คงสงสัยไทยหาคนเก่ง-ซื่อสัตย์สุจริตไม่ได้แล้ว?

เมื่อวันที่ 22 กันยายน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี เปิดเผยทางเฟซบุ๊กกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศว่า เมื่อ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พ้นโทษแล้วอาจจะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาว่า การที่นายกฯบอกสื่อต่างชาติว่าจะให้ นช.มาเป็นประธานที่ปรึกษานายกฯหลังพ้นโทษ ดูแล้วท่านนั่นแหละที่จะทำให้รัฐบาลเสื่อม

นพ.วรงค์ระบุต่อว่า นายกฯเศรษฐาควรพูดกับสื่อต่างประเทศว่า จะให้ นช.ทักษิณจำคุกเหมือน ปชช.ทั่วไป เพื่อหลักนิติรัฐ นิติธรรม ความเท่าเทียม ท่านเชื่อไหมว่าภาพของนายกรัฐมนตรีเมืองไทยจะดูดีในสายตาชาวโลกทันที

แต่การที่ท่านไปให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศว่าจะให้ นช.ทักษิณมีบทบาทในรัฐบาลนี้ เป็นประธานที่ปรึกษานายกฯเมื่อพ้นคุก ผมคิดว่าสื่อต่างชาติคงมองว่าเมืองไทยคงหาคนเก่งที่ซื่อสัตย์สุจริตไม่ได้แล้วหรือ จึงต้องไปรอนักโทษคดีทุจริตมาเป็นที่ปรึกษา

Advertisement

สุดท้ายแล้ว ท่านอย่าไปโทษใครเลย ท่านนั่นแหละที่เป็นผู้ทำลายเครดิตความน่าเชื่อถือรัฐบาลท่านเอง ที่สำคัญนี่เป็นเพียงช่วงเริ่มต้น ผมยังแอบให้กำลังใจท่าน แต่ดูแล้วท่านยังต้องผ่านอีกหลายเรื่อง น่าจะลำบากมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image