สุนทร เปิดใจหลังศาลยกฟ้องคดีรุกป่า จ่อสร้างรพ.3แห่ง หวังหลานได้เป็น รมต.ก็พอใจแล้ว

‘โกทร’ เปิดแถลงข่าว หลังพ้นมรสุมรุกเขาใหญ่ ชี้หลังหมดเคราะห์จะสร้างโรงพยาบาลฟอกไต 3 แห่งใน 3 อำเภอที่ขาดแคลน ระบุเคยเป็นอดีตรัฐมนตรี 8 สมัย ส.ว. 1 สมัย ลูกสาว ครูโอ๊ะเป็นอดีตรัฐมนตรี หลานชายเป็น ส.ส ต่อไปหลานอาจจะเป็นรัฐมนตรี ก็พอใจแล้ว ประชาชนยังศรัทธา-เชื่อถือ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ที่ ห้องปฏิบัติการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) ชั้น 1 อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี นายสุนทร วิลาวัลย์ อายุ 85 ปี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) ได้เปิดแถลงข่าวสื่อมวลชน หลังจากเมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 จ.ระยอง มีคำพิพากษายกฟ้องตน และ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ อดีต รมช.ศึกษาธิการ พร้อมพวกรวม 10 คน ในคดีที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดบุกรุกป่าสงวนฯ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2566 โดยได้กล่าวว่าว่า

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2566 จากที่ศาลอาญาภาค 2 จังหวัดระยอง ได้ยกฟ้อง ซึ่งก็ขอขอบคุณศาล ที่เห็นใจ ตนเองซื้อที่มาจากผู้อื่นที่ครอบครอง และ ทำกินอยู่แล้ว และได้สอบถามกรมป่าไม้แล้วว่า ที่ได้เข้าไปในเขตกรมป่าไม้หรือไม่

ซึ่งก็ได้คำตอบว่าไม่ได้เข้าเขตหรือทางที่ใคร ที่ซื้อเพราะชอบอากาศชอบธรรมชาติ ศาลตัดสินโดยให้ไปชี้แจง โดยให้ชาวบ้านเจ้าของที่ดินว่าได้ทำกินจริงผู้ใหญ่บ้านมาช่วยยืนยัน ศาลพิจารณาว่าหลักฐานถูกต้อง เลยสั่งยกฟ้อง ตนทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ และไม่คิดฟ้องกลับ ป.ป.ช.

Advertisement

หลังจากหมดเคราะห์จะสร้างโรงพยาบาลฟอกไต 3 แห่ง เป็นทุนบริจาค “ทำความดีเพื่อแผ่นดิน” สร้างในพื้น ที่อำเภอในเมือง 1 แห่ง อำเภอศรีมหาโพธิ 1 แห่ง อำเภอกบินทร์บุรี 1 แห่ง คนเจ็บป่วยไตวาย ไม่ต้องไปฟอกไตที่อื่น เนื่องจากเครื่องฟอกไตไม่เพียงพอในปัจจุบัน เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ฟอกไตฟรี” นายสุนทรกล่าว

และกล่าวต่อไปว่า หลังจากศาลยกฟ้อง มีความดีใจว่าประชาชน ทั่วประเทศ รู้ว่าผมและลูกสาวบริสุทธิ์ ไม่ได้คิดเอาของแผ่นดินมาเป็นของตนเอง ในชีวิตไม่เคยเอาคนขับรถ, น้ำมันขององค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) มาใช้ ดำเนินการต่าง ๆ ระมัดระวังตัวเอง

โดยในแนวทางบริหารดูแลองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีน (อบจ.) จะทำให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดีทุก ๆ ด้าน เข้มแข็งในการกระจายอำนาจ ซึ่งหลังศาลตัดสิน พี่-น้อง ประชาชน ทั่วประเทศ ได้โทรมาแสดงความยินดี สุดท้าย ขอบคุณศาล ที่มีความเมตตายุติธรรมต่อผม” นายสุนทรกล่าว

และกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ นางกนกวรรณ หรือโอ๊ะ วิลาวัลย์ อดีต รมช.ศึกษาธิการ ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปียังอีกรอการตัดสิน ก่อน ไม่รู้ว่าศาลจะยกหรือเปล่าเหมือนกันหรือเปล่าไม่รู้

เมื่อเลือกตั้ง ส.ส.2566 นางกนกวรรณ หรือโอ๊ะ ส่งลูกชาย ดาร์ฟ-ปวรรณ วิลาวัลย์ ศรีจันทร์งาม ลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 15 พรรคภูมิใจไทย ตนเป็นอดีตรัฐมนตรี 8 สมัย ส.ว. 1 สมัย ลูกสาว (นางกนกวรรณ หรือโอ๊ะ) ก็เป็นรัฐมนตรีหลานชายเป็น ส.ส. ต่อไปหลานอาจจะเป็นรัฐมนตรี ผมก็พอใจแล้ว ประชาชนยังศรัทธา คนยังเชื่อถือตนอยู่” นายสุนทรกล่าวในที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image