‘ก้าวไกล’ ถกเลือก ‘หัวหน้าพรรค-กรรมการบริหารพรรค’ ใหม่ ‘ต๋อม’ ปัดตอบ ปมแคนดิเดตหัวหน้าพรรคคนใหม่ ชี้ ทุกคนที่ถูกเลือกพร้อมทำหน้าที่
เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 23 กันยายน ที่อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนเริ่มการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่และคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ของพรรค โดยบรรยากาศช่วงเช้าของวันนี้ มีสมาชิกพรรคและ ส.ส.ทยอยเดินทางกันมาร่วมการประชุมอย่างไม่ขาดสาย อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล นายชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อและรักษาการเลขาธิการพรรคก้าวไกล ที่มีชื่อเป็นแคนดิเดตหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ และ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล
เมื่อเวลา 08.58 น. นายชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อและรักษาการเลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่หากถูกเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ พร้อมที่จะทำหน้าที่หรือไม่ ว่า “ทุกคนที่ถูกเลือกก็พร้อม”
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการรายงานข่าวว่าอาจจะเป็นชื่อของนายชัยธวัช เพราะเป็นการสลับตำแหน่งใน กก.บห.ชุดเดิม นายชัยธวัชกล่าวว่า เดี๋ยวรอดู เดี๋ยวรอการประชุมอย่างเป็นทางการ
เมื่อถามว่า เราจะได้เห็นหัวหน้าคนใหม่แสดงวิสัยทัศน์มั้ยในวันนี้ นายชัยธวัชกล่าวว่า “วันพรุ่งนี้ พรุ่งนี้จะเป็นเวทีที่หัวหน้าพรรคคนใหม่จะได้ขึ้นที่กีฬาวิ่ง” เมื่อถามย้ำว่าจะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ครั้งแรกเลยใช่หรือไม่ นายชัยธวัชกล่าวว่า “ครับ”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่และคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ของพรรคก้าวไกล การประชุมเริ่มในเวลา 09.30 น. จากนั้นเวลา 12.30 น. จะมีการแถลงผลสรุปการประชุม
23 กันยายน : ที่อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ นายชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรักษาการเลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีมีชื่อเป็นแคนดิเดต เป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ ว่าให้รอดูการประชุมอย่างเป็นทางการ และเมื่อถูกถามว่าพร้อมหรือไม่หากถูกเลือก นายชัยธวัช กล่าวว่า… pic.twitter.com/lTvOvDpK2p
— Matichon Online (@MatichonOnline) September 23, 2023

