สุทิน ยัน ‘เรือดำน้ำ’ ยังไม่เข้า ครม. ยังไม่คุยกับนายกฯ รอผลสอบ ‘น้ำมัน-กระสุน’ กองทัพหาย

‘สุทิน’ ยันเรือดำน้ำยังไม่โผล่ใน ครม. ยังไม่คุย ‘นายกฯ’ เผย ทร.ยังไม่ส่งเรื่องมา รอกองทัพส่งผลสอบน้ำมัน-กระสุนหาย

เมื่อเวลา 08.41 น. วันที่ 26 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีน้ำมันและกระสุนของกองทัพบกหายเป็นจำนวนมากว่า เดี๋ยวจะคุยกันและกองทัพได้รายงานมาแล้ว กำลังดำเนินการตามขั้นตอนอยู่ ไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคก้าวไกลออกมาเร่งรัดให้ติดตามเรื่องดังกล่าว นายสุทินกล่าวว่า เราติดตามอยู่แล้ว แต่เรื่องมันเกิดในกองทัพ ก็ต้องชื่นชมเขาที่ได้ตรวจสอบ และพบปัญหา ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ เพื่อหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวน แต่ถ้าเขาไม่ได้ทำอะไรเลยก็ค่อยว่ากัน ซึ่งตนเชื่อว่าไม่นานก็จบ

ส่วนจะเป็นคนในหรือไม่นั้น นายสุทินกล่าวว่า ขอรอดูผลการสอบ และทหารเขาไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการตรวจสอบกันเองอยู่ ขณะนี้ได้ตรวจสอบคลังอาวุธยุทโธปกรณ์กันทั้งประเทศ ซึ่งเราก็สบายใจขึ้น เพราะกระบวนการตรวจสอบของเขาเข้มแข็ง เพียงแต่ว่าหากพบแล้วจะทำอย่างไรก็ค่อยว่ากัน รอดูอยู่

Advertisement

เมื่อถามถึงกรณีการแก้ไขปัญหาเครื่องยนต์ที่ใส่ในเรือดำน้ำ นายสุทินกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มาเลย ส่วนที่นายกฯได้พูดคุยกับประเทศเยอรมันหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ ในส่วนของกองทัพเรือก็ยังไม่ได้ส่งหนังสือที่ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ลงนาม เพื่อขอใช้เครื่องยนต์จีนมาให้ที่กลาโหม เพื่อนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา และตนก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายกฯ

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการนำชื่อท่านไปแอบอ้างเพื่อหาผลประโยชน์ นายสุทินกล่าวว่า มีคนมาพบมาเยี่ยมเยียนและมีการถ่ายรูปกัน ตอนหลังทราบว่านำรูปไปแอบอ้างเพื่อหาผลประโยชน์ ซึ่งถือเป็นการเตือนกันเอาไว้ หากใครตกเป็นเหยื่อจะได้ระมัดระวัง และมีช่องทางการตรวจสอบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image