สมบูรณ์ ทองบุราณ ขอโทษ “ทักษิณ” กล่าวหาสั่ง “400 ชายชุดดำ” ก่อกวนกปปส.

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก “เรารักวัดพระธรรมกาย” ได้ภาพเผยแพร่ภาพจดหมายมีเนื้อหากล่าวขอโทษนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีที่ตนเคยกล่าวข้อความในระหว่างร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2556 ในทำนองว่านายทักษิณเป็นผู้สั่งการให้ชายชุดดำ จำนวน 400 คน ซึ่งรวมตัวอยู่ที่วัดพระธรรมกายทำการก่อกวนผู้ชุมนุม

ข้อความในจดหมาย มีดังนี้

เรื่อง ขออภัยต่อการกระทำของข้าพเจ้า

กราบเรียน ท่านทักษิณ ชินวัตร

ตามที่ข้าพเจ้า นายสมบูรณ์ ทองบุราณ ได้กล่าวข้อความในระหว่างที่ร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 กล่าวหา ดร.ทักษิณ ชินวัตร ในทำนองว่า เป็นผู้สั่งการให้ชายชุดดำจำนวน 400 คน ซึ่งรวมตัวกันอยู่ที่วัดพระธรรมกายมาก่อกวนผู้ชุมนุม กปปส. ที่ถนนราชดำเนินและสั่งให้ตำรวจจัดการผู้ชุมนุมด้วย ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อท่านทักษิณ ชินวัตรนั้น

ข้าพเจ้าขอเรียนยืนยันว่า ข้อความที่ได้กล่าวข้างต้นนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และข้าพเจ้าต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูงต่อท่านทักษิณ ชินวัตร มา ณ โอกาสนี้ด้วย และจะไม่พูดหรือกระทำการใด อันเป็นการพาดพิงไปถึงท่านทักษิณอีกตลอดไป

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2556 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทีมทนายความส่วนตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.สมพร แดงดี รอง ผบก.ปอท. เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสมบูรณ์ ทองบุราณ แกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ในฐานความผิดร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎอาญา ม.326 และ 328 และ ตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ ม.14(1) จากกรณีที่ปล่อยคลิปทางสังคมออนไลน์อ้างว่า พ.ต.ท.ทักษิณนำชายขุดดำ 400 คน มาซ่อนตัวอยู่ในวัดธรรมกาย ต.คลองหลวง อ.คลองหลง จ.ปทุมธานี

สมบูรณ์ ทองบุราณ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon