‘เลขาฯพปชร.’ ยินดี ‘นฤมล’ นั่งผู้แทนการค้าไทย เผย ส่งชื่อรองโฆษกรบ. แล้ว คาดอดีตผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี ได้ตำแหน่ง

‘เลขาฯพปชร.’ ยินดี ‘นฤมล’ นั่งผู้แทนการค้าไทย เผย ส่งชื่อรองโฆษก รบ. แล้ว แต่ยังไม่เข้า ครม. คาด อดีตผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี ได้ตำแหน่ง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ตุลาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่ประชุม ครม.มีมติแต่งตั้งนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตเหรัญญิกพรรค พปชร. เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เพื่อทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ไม่ได้คุยกันนาน ได้เป็นแล้วหรือ พร้อมถามหาหลักฐานจากผู้สื่อข่าว ก่อนจะกล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์แหม่มด้วย เดี๋ยวค่ำๆ จะโทรไปแสดงความยินดี”

เมื่อถามถึงตําแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในส่วนโควต้าของพรรค พปชร. ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ได้ชื่อแล้ว แต่สงสัยว่าเหตุใดถึงไม่เข้าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพราะตนส่งชื่อไปตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งอาจอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ ส่วนรายชื่อผู้ที่จะมาเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่าอยู่ในพรรค พปชร. เป็นผู้หญิง อยู่จังหวัดสระบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่จะรับตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในโควต้าของพรรค พปชร.นั้น คาดว่าจะเป็น น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี เขต 3 พรรค พปชร. และเป็นหนึ่งในทีมโฆษกพรรค พปชร.ด้วย

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image