เดือด! ‘ชาดา’ แจงดราม่ายกนิ้วโป้ง ชี้ แค่ส่งสัญญาณ ลั่น มีมารยาทพอ-ไม่ใช่คนหิวแสง
เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่กระทรวงมหาดไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่เดินทางไปพบเด็ก 14 ปี ที่ก่อเหตุยิงกลางห้างสยามพารากอน ว่า ช่วงขณะเกิดเหตุตนอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ จึงเดินทางเข้าไปเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ภายในห้าง ตอนแรกไม่ได้เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ เพราะมีมารยาท ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับจุดเกิดเหตุที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่ เพียงไปอยู่หน้าประตูเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน
นายชาดา กล่าวต่อว่า แต่เมื่อเจอกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. จึงเชิญตนไปพูดคุยกับผู้ก่อเหตุที่เป็นเด็ก แต่ตนขอไม่เปิดเผยรายละเอียดการพูดคุย เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและอยู่ในสำนวนคดี โดยอยากบอกว่าน้องน่าสงสาร แต่ความผิดก็คือความผิด
นายชาดา กล่าวชี้แจงภาพถ่ายมือที่อยู่ในลักษณะชูนิ้วโป้งขณะเดินออกจากห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนว่า ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ตนเดินออกจากห้าง และพยายามส่งสัญญาณไปยังสื่อมวลชนที่พยายามจะเรียก เพื่อขอสัมภาษณ์ตนว่าให้รอคนข้างใน เพราะไม่ใช่หน้าที่ตน
นายชาดา กล่าวต่อว่า ปกติก็ไม่ใช่คนหิวแสงที่จะมาทำอะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ แต่เนื่องจากสื่ออยู่ไกลจากตนมาก จึงยกมือทำสัญลักษณ์ชี้ไปด้านหลัง เพื่อให้รอ ผบ.ตร.มาแถลง จากนั้นตนก็เดินทางกลับมาเลยเพราะหมดหน้าที่แล้ว แต่ภาพที่ปรากฏออกมาเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เพียงช็อตเดียว อย่าแปลผิด
“จะให้ผมเอาอะไรชี้ อย่ามาใช้เหตุการณ์นิดเดียวทำลายสังคมแบบนี้ ผมบอกแล้ว หน้าไหนที่พูดเรื่องนี้ผมไม่สน ผมมีหน้าที่ผมก็ทำ ผมต้องไป ถ้าผมอยู่บริเวณนั้นแล้วผมไม่ไป ประชาชนด่าผมไหม อย่าเอาสื่อประเภทนิสัยไม่ดีมาเล่นกับผม อย่ามาชกใต้เข็มขัด ผมทำตามหน้าที่และผมมีมารยาทพอ ผมอดีตนายกเทศมนตรี อยู่กับระบบราชการมาหลายสิบปี รู้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร และผมไม่ใช่คนที่หิวแสง มันเป็นเหตุการณ์ที่ใครจะไปรู้ว่าเป็นเด็ก แต่ถ้ามีเหตุอะไรผมอยู่ตรงไหนผมต้องไป เพราะผมอยู่กระทรวงมหาดไทย บำบัดทุกข์บำรุงสุขทั่วประเทศ คนทำดีคุณยังมาหาเรื่อง คนเลวมาหาเรื่องคนดี ผมไม่สน” นายชาดากล่าว
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- นายจ้างชาวเมียนมา เหยื่อเหตุยิงห้างดัง เอาผิดผู้ก่อเหตุ ลั่น ไม่สนจะเป็นเด็กหรือไม่
- เปิดคลิป นาทีจับกุม คนร้ายวัย 14 ก่อเหตุยิงในพารากอน ก่อนมอบตัว
- เปิดภาพนาที ‘บิ๊กต่อ-ชาดา’ รุดคุยเยาวชนวัย 14 ผู้ก่อเหตุยิงในพารากอน
- นายกเศรษฐา รุดดูที่เกิดเหตุกราดยิงห้างดัง ผบ.ตร.-รองผบช.น. รายงานเหตุการณ์
- กางกฎหมาย เด็ก 14 ก่อเหตุยิง กลางห้างดัง ไม่ต้องรับโทษ ส่วนพ่อแม่เอี่ยวผิด ถ้าปล่อยปละ
- เปิดไทม์ไลน์ มือกราดยิงวัย14 เดินไล่ล่าตั้งแต่ชั้น M ถึงชั้น 2 ถูกคุมตัวจนมุมชั้น 3
- ตร.เผยเด็กชาย 14 ก่อเหตุยิงดับ 2 ซื้อบีบีกันจากเน็ตมาดัดแปลง
- ‘บิ๊กต่อ’ เผย เยาวชนวัย 14 มือยิง ป่วยจิตเวช ขาดยา คิดว่าตัวเองมี 2 ร่าง
- โรงเรียนดัง ออกแถลงการณ์เสียใจสุดซึ้ง น.ร.ก่อเหตุกราดยิง พร้อมร่วมมือกับ ตร.เต็มที่
- ตำรวจค้นบ้านเด็กวัย14 มือยิงห้างดัง ต้องผงะพบลูกกระสุนปืน พร้อมใช้งานเพียบ
- ร้านของเล่นดัง อาลัย พนง.เสียชีวิตจากเหตุยิงในพารากอน ส่งกำลังใจผู้ได้รับผลกระทบ
- ตร.แจ้ง 5 ข้อกล่าวหามือยิงวัย 14 ผบก.น.6 เผยรู้ตัวว่าทำอะไรแต่คุมตัวเองไม่ได้ หูแว่วตลอดเวลา
- ผู้การ 191 เผย ด.ช.วัย 14 โทรแจ้งตร.เอง เป็นผู้ก่อเหตุยิง ก่อนเกลี้ยกล่อมมอบตัว
- ‘รมว.ยุติธรรม’ ยันสถานพินิจฯ พร้อมรับเด็ก14 รัวยิงเข้าบำบัด แย้มพ่อแม่อาจขอรับไปรักษาเอง

