‘เป็นธรรม’ เตรียมรับ ‘รองอ๋อง’ ย้ายซบพรรค เผยจ่อปรับ กก.บห.เร็วๆ นี้ เตรียมทัพสู้เลือกตั้งครั้งหน้า
เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายกัณวีร์ สืบแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคเป็นธรรม (ปธ.) กล่าวถึงกรณีที่ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรค ปธ. ในวันพรุ่งนี้ (10 ตุลาคม) เวลา 10.00 น. ว่า ขณะนี้ยังรอยืนยันสถานที่ที่จะดำเนินการในเรื่องดังกล่าว ซึ่งช่วงเย็นวันนี้ (9 ตุลาคม) จะทราบความชัดเจนอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้พรรคเป็นธรรมเตรียมจัดงาน 10 เดือน 10 ที่รัฐสภานั้น ยอมรับว่าเป็นงานที่จะเปิดตัวนายปดิพัทธ์เพื่อเข้าสังกัดพรรคจริง ส่วนล่าสุดเมื่อได้รับการยืนยันจากนายปดิพัทธ์แล้วยังรอตกลงเรื่องสถานที่อีกครั้ง
เมื่อถามว่า หลังจากนายปดิพัทธ์เป็นสมาชิกพรรคแล้วจะพิจารณาให้ตำแหน่งใดในพรรคหรือไม่ นายกัณวีร์กล่าวว่า ต้องหารือกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม พรรค ปธ.เตรียมนัดประชุมเพื่อปรับเปลี่ยนกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคเร็วๆ นี้ เพื่อรองรับภารกิจในการสู้ศึกเลือกตั้งที่จะมาถึง หลังจากที่ผ่านมาพรรคได้รับการตอบรับจากประชาชน ไม่เฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เท่านั้น และขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายฐานไปพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันตกด้วย รวมถึงเตรียมคนที่จะลงพื้นที่เพื่อหาคะแนนให้กับพรรค ซึ่งกรณีที่นายปดิพัทธ์เข้าสังกัดพรรคเชื่อว่าจะเป็นผลดีกับพรรคมากขึ้นในการเลือกตั้งที่จะมาถึง
เมื่อถามถึงกระแสวิจารณ์ที่พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ฝากเลี้ยงนายปดิพัทธ์ และสมัยเลือกตั้งหน้าจะกลับไปสังกัดพรรคเดิม นายกัณวีร์กล่าวว่า ปัจจุบันไม่ใช่ประเด็นที่คุยกันไว้
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ชัดแล้ว! หมออ๋อง ประกาศเปิดตัวเข้า ‘เป็นธรรม’ พรุ่งนี้ ยก 3 เหตุผล แท็ก ‘กัณวีร์’ ลั่นพร้อมเดินทาง
- เป็นธรรม จัดแคมเปญ 10 เดือน 10 รัฐสภาชั้น 10 เวลา 10 โมง สะพัดจ่อเปิดตัวหมออ๋อง
- กัณวีร์ คอนเฟิร์มแล้ว วันที่ 10 เดือน 10 เตรียมเปิดตัวหมออ๋อง เข้าพรรคเป็นธรรม
- กัณวีร์ ยินดีต้อนรับ ‘หมออ๋อง’ ร่วมอุดมการณ์ ย้ำสิ่งสำคัญคือ ‘จุดยืนและหลักการ’
- หมออ๋อง รับ 90% เข้า ‘เป็นธรรม’ ขอดูรายละเอียดให้ชัดๆ รับเรื่องยาก เข้าพรรคใหม่
- วิปรัฐบาล ถอย ไม่ยื่นสอบหมออ๋องแล้ว รับเป็นเรื่องภายในสภา โยนให้ปชช.ตัดสินเอง