อุ๊งอิ๊ง ชี้ รบ.เศรษฐา ควรแก้ปัญหาโครงสร้างควบคู่ ศก.ปากท้อง ชวนโหวตโพลมติชนxเดลินิวส์

‘อิ๊ง’ ชี้ ‘รัฐบาลเศรษฐา’ ควรแก้ปัญหาโครงสร้างควบคู่ปัญหา ‘เศรษฐกิจปากท้อง’ พร้อมเชิญชวน ปชช.โหวตโพลมติชนxเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์เพาเวอร์แห่งชาติ กล่าวถึงการโหวต โพลมติชนxเดลินิวส์ ร่วมกันทำโพลสอบถามความเห็นประชาชนว่า ถ้าถามว่าอยากให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาอะไรก่อน ระหว่างนโยบายเศรษฐกิจปากท้อง หรือนโยบายการเมือง ปฏิรูปโครงสร้างสังคมนั้น พูดจริงๆ ว่าพรรคเพื่อไทย (พท.) เราแก้ปัญหาโครงสร้างมาตลอดควบคู่นโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องด้วย ฉะนั้น ส่วนตัวเห็นว่ารัฐบาลควรแก้ปัญหาทั้งสองด้านไปพร้อมๆ กัน อาจจะมีบางช่วง บางจุดที่ต้องดูสถานการณ์ของประเทศด้วยว่าอะไรควรแก้ไขก่อน หรือหลัง แต่ตนคิดว่ารัฐบาลควรแก้ปัญหาทั้งสองเรื่องควบคู่กันไป

น.ส.แพทองธารกล่าวด้วยว่า ขอเชิญชวนประชาชนร่วมกันโหวตโพลมติชนxเดลินิวส์ เพื่อให้รัฐบาลได้ทราบว่าประชาชนอยากให้รัฐบาลนี้ทำอะไรให้กับพี่น้องประชาชนบ้าง รวมทั้งมีความคิดเห็นอย่างไรกับนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการอยู่ อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนมาร่วมกันโหวตผลโพลเยอะๆ

Advertisement

ทั้งนี้ น.ส.แพทองธารร่วมโหวต “โพลมติชนxเดลินิวส์ : รัฐบาลเศรษฐา ควรแก้ปัญหาอะไร?” ซึ่งเปิดโหวตเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-31 ตุลาคม 2566 โดยสามารถโหวตโพลได้ผ่านทางคิวอาร์โค้ ที่อยู่ในหนังสือพิมพ์ รวมไปถึงโหวตผ่านคิวอาร์โค้ดและลิงก์ในช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์, เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์ ( X ), ยูทูบ, อินสตาแกรมและติ๊กต็อกของสื่อในเครือมติชนและเดลินิวส์

หรือ คลิกที่นี่ เพื่อโหวต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image