“อรรถวิชช์” ลาออกรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ผลักดันกม.เครดิตบูโรฉบับปชช.

“อรรถวิชช์” ลาออกรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ผลักดันกม.เครดิตบูโรฉบับปชช.

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ได้ทำหนังสือถึงประธานพรรคและหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า กรรมการบริหารพรรค และกรรมการสรรหาผู้สมัครพรรคชาติพัฒนากล้า ทั้งนี้ เพื่อเดินหน้ารวมงานภาคประชาชน ในการแก้ไขกฎหมายเครดิตบูโรฉบับประชาชน ให้ทันสมัยและง่ายต่อการเข้าถึงสินเชื่ออย่างเป็นธรรม

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า จะไปทำโปรเจกต์เสนอร่างแก้ไขกฎหมายเครดิตบูโร ฉบับประชาชน ให้ทันสมัยสามารถเข้าถึงสินเชื่ออย่างเป็นธรรม ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย ทั้งกลุ่มภาคประชาชน เครือข่ายลูกหนี้ ธนาคาร และพรรคการเมืองต่างๆ มาร่วมกันเข้าชื่อเสนอร่างกฎหมาย จึงตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า โดยได้แจ้งต่อประธานและหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้าแล้ว

“คนจำนวนมาก เกินกว่า 5 ล้านคน ไม่สามารถเข้าถึงเงินกู้ในระบบ ไม่มีเงินทุนกลับมาฟื้นอาชีพ ฟื้นกิจการได้ การแก้ไขกฎหมายเครดิตบูโร จะเป็นกลไกสำคัญในปฏิรูประบบสินเชื่อ การลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า จะทำให้คล่องตัวมากขึ้น ในการแสวงหาความร่วมมือจากทุกฝ่าย ในการขับเคลื่อนร่างแก้ไขกฎหมายนี้ให้สำเร็จ ผมได้ร่างกฎหมายแก้ไขพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจข้อมูลเครดิตไว้แล้ว โดยผมได้หารือกับนายกรณ์ จาติกวณิช ในรายละเอียดกฎหมายแล้ว ท่านก็พร้อมให้การสนับสนุน ผมหวังว่าการลาออกมาเดินสายพูดคุย ชี้แจงกับกลุ่มและพรรคการเมืองต่างๆ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้”นายอรรถวิชช์ กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image