‘ดีอี-เอ็นที’ เปิดเบอร์โทรฟรี ให้ ปชช.ติดต่อไปอิสราเอล เตือน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกรับบริจาค

“ดีอี-เอ็นที” เปิดเบอร์โทรฟรี ให้ ปชช.ติดต่อไปอิสราเอล เตือน อย่าโอนหรือบริจาคเงินช่วยเหลือเหยื่อ ชี้เป็นแก๊งมิจฉาชีพ

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า วันนี้ (11 ตุลาคม) ได้มีการประชุมผู้บริหารกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (Top Executives) โดยได้พิจารณาถึงสถานการณ์สงครามอิสราเอล หลังถูกกลุ่มฮามาสโจมตี

“ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสีย ในกรณี อิสราเอล-ฮามาส และขอเตือนประชาชนว่า อาจมีมิจฉาชีพฉวยโอกาสเปิดรับเงินบริจาคช่วยเหลือคนไทยที่อยู่ในประเทศอิสราเอล โดยเตือนให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และโอนเงินให้กับมิจฉาชีพ นอกจากนี้ ขอให้ระวังข่าวปลอม ข่าวบิดเบือน ขอให้ประชาชน ติดตามข่าวสาร อิสราเอล-ฮามาส จากกระทรวงการต่างประเทศ และภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่หลงเชื่อข่าวปลอมและบิดเบือน”

นายประเสริฐกล่าวว่า นอกจากนี้ กระทรวงฯ โดยทางบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ได้อำนวยความสะดวกให้สามารถติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศอิสราเอล โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อไปอิสราเอลด้วยวิธีการโทรเข้าระบบ 001 800 001 หลังเสียง IVR กด 009 ตามด้วยหมายเลขปลายทาง สามารถโทรได้ทุกเครือข่าย

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจต่อญาติของผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปค้าแรงงานในประเทศอิสราเอล และในโอกาสนี้อยากแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมหลอกรับบริจาค เรื่องนี้อยากให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากกระทรวงต่างประเทศโดยตรง” นายประเสริฐกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image