จับตา พปชร.เปลี่ยนตัวโฆษกพรรค ‘บิ๊กป้อม’ พยักหน้ารับ ‘ปิยะ ต๊ะวิชัย’ เข้ารับตำแหน่ง

จับตา พปชร.เปลี่ยนตัวโฆษกพรรค ‘บิ๊กป้อม’ พยักหน้ารับ ‘ปิยะ ต๊ะวิชัย’ เข้ารับตำแหน่ง

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 17 ตุลาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรค พปชร. เดินทางเข้าร่วมการประชุม ส.ส.ประจำสัปดาห์ ซึ่งสัปดาห์นี้ยังคงมีการจัดกิจกรรมอบรม ส.ส.ต่อเนื่องเป็นครั้งที่สาม โดยมี ส.ส.และแกนนําพรรคเข้าร่วมประชุม ขณะเดียวกันมีกระแสข่าวก่อนหน้าว่าพรรค พปชร.จะมีการเปลี่ยนทีมโฆษกพรรคชุดใหม่ในวันนี้ แต่ได้มีการเลื่อนออกไป

โดย พล.อ.ประวิตรกล่าวถึงการเลื่อนเปิดตัวทีมโฆษกพรรคชุดใหม่ว่า เลื่อนออกไปก่อน เพราะคนที่จะมารับตำแหน่งยังไม่ได้ลาออกจากราชการและตําแหน่งที่ดํารงก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นชื่อของ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) หรือไม่ พล.อ.ประวิตรยิ้มพร้อมพยักหน้ารับ

ต่อมา พล.ต.ท.ปิยะเดินทางเข้าพรรค พปชร. พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงการเข้ารับตำแหน่งโฆษกพรรค พปชร.ว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลา ตนต้องทำตามระเบียบก่อน ยืนยันว่ามีการพูดคุยกับทีมโฆษกของพรรคอยู่ตลอดเวลา

Advertisement

ขณะที่ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา ในฐานะทีมโฆษกพรรค พปชร. กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองยังเป็นโฆษกพรรคอยู่ ส่วนรายละเอียดการเปลี่ยนทีมโฆษกคนใหม่นั้นตนยังไม่ได้รับความชัดเจนว่าการดึง พล.ต.ท.ปิยะเข้ามาเพื่อแทนที่ทีมโฆษกเดิม หรือมาเสริมทีมโฆษกเท่านั้น แต่น้อมรับการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ปิยะได้เกษียณอายุราชการตํารวจเมื่อสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image